Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng Apple đã trình làng bộ tứ iPhone 14, trong đó iPhone 14 Pro Max là phiên bản cao cấp nhất và được kỳ vọng nhiều nhất từ người dùng. Với những tính năng cực đỉnh của iPhone 14 Pro Max chắc chắn sẽ đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm ấn tượng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Golike để cập nhật 10 tính năng iPhone 14 Pro Max nhé!  

1. Màn hình khuyết hình viên thuốc

 Tính năng iPhone 14 Pro Max - 1
Tính năng iPhone 14 Pro Max – 1

Thiết kế tai thỏ đã được iPhone duy trì trong nhiều năm và điều này khiến một số fan nhà Táo cảm thấy ngán ngẩm. Hiểu được tâm lí ấy, năm nay Apple đã có bước ngoặt lớn khi trang bị tính năng iPhone 14 Pro Max màn hình đục lỗ. Tuy chưa được tối ưu như các dòng điện thoại Android nhưng phần khuyết trên màn hình đã được thu nhỏ lại. Điều này không chỉ đem đến một diện mạo hoàn toàn mới mà còn tạo ấn tượng sâu sắc với người dùng.

2. Dynamic Island

  Tính năng iPhone 14 Pro Max - 2
Tính năng iPhone 14 Pro Max – 2

Một tính năng iPhone 14 Pro Max nhất định phải trải nghiệm đó là Dynamic Island. Đây là tính năng lần đầu xuất hiện trên iPhone và có chức năng biến hóa phần khuyết màn hình trở thành công cụ hiển thị linh hoạt hơn. Với tính năng Dynamic Island, phần notch trên iPhone 14 Pro Max sẽ hiền thì được thông báo, trình phát nhạc, cuộc gọi đến,… Và khi người dùng nhấn vào tính năng này lập tức hệ thống sẽ chuyển sang giao diện mới để thực hiện các tùy chỉnh khác.

3. Tính năng Always-on Display

Một trong các tính năng iPhone 14 Pro Max được đông đảo fan Táo cắn dở mong đợi đó là Always-on Display. Mặc dù tính năng này đã có trên điện thoại Android từ rất lâu nhưng phải đến thế hệ 14, Apple mới bổ sung tính năng này vào trong sản phẩm của mình.

  Tính năng iPhone 14 Pro Max - 3
Tính năng iPhone 14 Pro Max – 3

Nhờ tính năng Always-on Display, iPhone 14 Pro Max luôn hiển thị đồng hồ, các tiện ích, hình nền, hoạt động trực tiếp,… người dùng người có thể dễ dàng đọc và sử dụng mà không cần phải nhấn vào nút nguồn như trước đây. Apple cũng đã tối ưu tần số quét cho tính năng này là 1Hz giúp tiết kiệm năng lượng hơn.

4. Màn hình sáng hơn

Tính năng iPhone 14 Pro Max - 4
Tính năng iPhone 14 Pro Max – 4

Vẫn là màn hình Super Retina XDR tuy nhiên độ sáng của iPhone 14 Pro Max được tăng lên rất nhiều và đạt tối đa 2000 nits. Vì thế, khi sử dụng ngoài trời nắng với cường độ ánh sáng cao người dùng sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào. Điểm thú vị nữa là, khi kết hợp tần số quét 120Hz sẽ đem đến không gian giải trí ấn tượng cho người dùng.

5. Phát hiện va chạm ô tô

Một tính năng iPhone 14 Pro Max cực kì hay ho cho người dùng sử dụng ô tô. Apple đã tích hợp các cảm biến gia tốc cho iPhone 14 Pro Max thu thập được các dữ liệu khi xảy ra va chạm xe. Từ đó, gọi cứu hộ khẩn cấp đến các số đã được cài đặt trước đó cho dù bạn không thể chạm vào điện thoại.

KẾT LUẬN

Trên đây là 5/10 tính năng hữu ích của iPhone 14 Pro Max. Cùng chờ đón những tính năng còn lại trong phần 2 nhé!

Đọc thêm các bài viết hấp dẫn khác của Golike tại đây: https://golike.net/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *