Chặng hành trình start up vốn chẳng hề dễ dàng. Việc thu thập kinh nghiệm từ các thế hệ đi trước hay học hỏi từ các chủ những doanh nghiệp tiềm năng xung quanh sẽ đem đến nguồn kiến thức dồi dào những newbie. Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới cẩm nang vàng đúc kết trong những cuốn sách khởi nghiệp kinh điển. Bài viết hôm nay của Golike sẽ gợi ý cho bạn 3 cuốn phải đọc ngay một lần với những ai đam mê kinh doanh, khởi nghiệp!

1. Quốc Gia Khởi Nghiệp – Dan Senor

Cái tên đầu tiên trong danh sách những cuốn sách khởi nghiệp gối đầu giường là Quốc gia khởi nghiệp. Đây không phải là một cuốn sách đi sâu khai thác về một cá nhân hay tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh mà nó bao quát một ý nghĩa lớn hơn đó là sự phát triển của một quốc gia. Đó là đất nước Israel. 

Sách khởi nghiệp - 1
Sách khởi nghiệp – 1

Cuốn sách là lời giải đáp cho câu hỏi làm thế nào một quốc gia nhỏ bé bị cô lập bởi sự thù địch của các quốc gia láng giềng xung quang lại có khả năng vươn lên phát triển chóng mặt thành một quốc gia phát triển bậc nhất trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự.

Cuốn quốc gia khởi nghiệp đem tới một cái nhìn tổng thể sự phát triển của đất nước Israel. Cuốn sách cũng cho người đọc thấy được tri thức và sự thông minh của người Do Thái. Vì không cam chịu cuộc sống nghèo khó, họ đã quyết tâm cùng với những người theo Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái gây dựng và bảo vệ đất nước Israel bằng chính sức lực và tiềm năng nội tại để rồi khiến cả thế giới phải kinh ngạc.

Cuốn sách quốc gia khởi nghiệp của Dan Senor là một khoản đầu tư rất đáng đồng tiền bát gạo đối với những người mới bắt đầu khởi sự buôn bán cần xác định tư duy tầm nhìn, định hướng.

2.  Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú – Adam Khoo

Adam Khoo là một cái tên quá quen thuộc với hàng loạt cuốn sách xuất bản best-seller trong kinh doanh. Tác giả nổi tiếng của vô vàn cuốn sách: ” tôi tài giỏi bạn cũng thế”, “con cái chúng ta đều giỏi”, ” Bí quyết gây ra dựng cơ nghiệp bạc tỷ”… đã mang đến một trong số những cuốn sách khởi nghiệp kinh điển ” Bí quyết tay trắng thành triệu phú”..

Sách khởi nghiệp - 2
Sách khởi nghiệp – 2

Adam Khoo là đại diện tiêu biểu cho tầng lớp doanh nhân thời kỳ đổi mới kinh tế Đông Nam Á. Lớn lên trong môi trường buôn bán đặc thù khu vực cùng với niềm đam mê mãnh liệt về việc kiếm tiền và phát triển bản thân. Adam Khoo đã cho ra đời nhiều di sản mang tính ứng dụng cao trong thực tế về quy trình tạo dựng một công ty và phát triển nó.

Cuốn sách khởi nghiệp Bí quyết tay trắng thành triệu phú không chỉ đem tới những bài học kinh nghiệm vô giá mà còn là cuốn sách khởi nghiệp thú vị chỉ ra từng bước tạo dựng một công ty. Cuốn sách sẽ giúp doanh nhân có một khởi đầu thuận lợi khi được trang bị những kiến thức mang tính ứng dụng thực tế cao.

3. Khởi Nghiệp Với 100$ – Chris Guillebeau

Bạn sẽ làm gì với 100$ nào? Mua một vài bộ quần áo đẹp, đi ăn một bữa sang ở nhà hàng hay là thưởng thức một chuyến du lịch cuối tuần cùng với vài người bạn. Nhưng với 100$ bạn cũng có thể xây dựng cho mình một cơ ngơi riêng và điều hành công việc kinh doanh của mình.

Sách khởi nghiệp - 3
Sách khởi nghiệp – 3

Nếu còn nghi ngờ những trên thì hãy để cuốn sách Khởi nghiệp với 100$ của Chris Guillebeau làm sáng tỏ. Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình chỉ với xuất phát điểm là 100$ mà thôi. Đây là một cuốn sách hay về đề tài sách khởi nghiệp nhưng không phải ai cũng phù hợp để đọc nó.

Cuốn sách phù hợp hơn với những người trẻ tuổi, dám nghĩ dám làm, không ngại thử thách để sẵn sàng thay đổi cuộc đời họ. Cuốn sách này cũng phù hợp hơn với những người biết sử dụng internet, máy tính và MXH…

KẾT LUẬN

Trên đây là top 3 cuốn sách khởi nghiệp mà dân kinh doanh nên đọc qua ít nhất 1 lần. Hi vọng những nội dung mà Golike chia sẻ sẽ cho bạn một trải nghiệm thú vị.

Đọc thêm các bài viết hấp dẫn khác tại đây: https://golike.net/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *