Kĩ năng content marketing

Content Marketing hiện là một ngành nghề được ưa chuộng hiện nay. Làm content hấp dẫn sẽ giúp cho chiến lược Marketing của bạn tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng quan tâm. Thế nhưng làm thế nào để trở thành một người làm content xuất sắc? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kĩ năng content marketing quan trọng để bạn sẵn sàng theo đuổi lĩnh vực sáng tạo đầy cạnh tranh này!

1. Khả năng biến hóa ngôn từ

Kĩ năng content marketing đầu tiên phải nhắc đến chính là khả năng biến hóa ngôn từ. Một marketer giỏi hẳn là người biết kể chuyện theo cách riêng, độc đáo và có chất. Đặc biệt có biệt tài biến đổi giọng điệu phù hợp với từng đối tượng khách hàng mục tiêu đang nhắm đến. Ví dụ như cùng truyền tải một thông điệp, với trẻ em sẽ là giọng điệu hồn nhiên, hài hước, tinh nghịch và dễ hiểu. Nhưng cũng nội dung đó, để tiếp cận với những người ở độ tuổi trung niên, văn phong lại phải mang tính chỉn chu, trang trọng hơn nhiều.

Kĩ năng content marketing - 1
Kĩ năng content marketing – 1

Việc biến tấu một mẩu nội dung dưới nhiều giọng điệu đã tạo ra nhiều bài viết muôn hình vạn trạng tương ứng với từng nhóm đối tượng hướng tới.

2. Kĩ năng nhạy bén với cái mới

Kĩ năng content marketing - 2
Kĩ năng content marketing – 2

Trong bất cứ lĩnh vực nào, người tiên phong thường dễ thu được nhiều lợi ích và tương tự trong content marketing cũng thế. Tâm lý chung của con người thường dễ rung động trước cái đẹp và bị mê hoặc bởi những cái mới mẻ. Việc sẵn sàng tâm thế đón nhận những luồng gió mới, thổi hồn vào câu chữ, sáng tạo nội dung theo kịp xu hướng, sắp xếp hình ảnh thú vị sẽ cho phép tối ưu hóa hoàn hảo và quáng cáo tốt hơn sản phẩm của doanh nghiệp.

3. Không ngừng sáng tạo

Sự khai tử của người làm content chính là sản xuất ra những nội dung đại trà, na ná, giông giống trên thị trường. Vì thế, một kĩ năng content marketing cực kì quan trọng chính là luôn đổi mới và sáng tạo. Các xu hướng xã hội không ngừng nổi lên, việc kịp thời nắm bắt, vận dụng chúng vào trong nội dung sẽ dễ dàng tiếp cận người đọc hơn.

Kĩ năng content marketing - 3
Kĩ năng content marketing – 3

Đồng thời, phải làm mới những cái sẵn có để tránh rơi vào vòng lặp của thị trường content. Sự sáng tao không hẳn là phải tạo ra những cái lạ hoàn toàn mà còn có thể biến tấu cái cũ, chắt lọc tinh túy của nhiều cái khác để khai sinh ra sản phẩm của riêng mình.

4. Có con mắt thiết kế tinh tường

Kĩ năng content marketing cuối cùng bài viết muốn đề cập chính là đôi mắt thiết kế có gu. Người làm content không đơn giản chỉ là viết và sáng tạo nội dung mà còn phải đặc biệt chú trọng đến hình ảnh. Có thể nói hình ảnh thường là yếu tố đầu tiên tác động đến trực quan của người đọc trước khi họ quyết định click vào để đọc thêm nội dung.

Kĩ năng content marketing - 4
Kĩ năng content marketing – 4

Tâm lý chung của độc giả sẽ cảm giác e ngại trước lớp lớp câu chữ chi chít mà chẳng xuất hiện nổi một hình ảnh thú vị. Để tránh điều đó, cần linh hoạt đưa vào những hình ảnh minh họa hấp dẫn, thay lời muốn nói. Đồng thời, biết cách điều chỉnh độ dài câu chữ phù hợp để nội dung hiện lên dễ chịu và có sức tò mò nhất.

KẾT LUẬN

4 kĩ năng content marketing trên đây vô cùng cần thiết cho những ai đam mê lĩnh vực này. Hi vọng những thông tin mà Golike cung cấp sẽ giúp cho công việc của bạn thuận lợi hơn!

Đọc thêm những bài viết liên quan tại đây: https://golike.net/top-3-cuon-sach-marketing-thay-doi-tu-duy-cua-ban/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *