Instagram là một trong những nền tảng chia sẻ hình ảnh được ưa chuộng nhất trên thế giới. Ứng dụng này đã tái định hình lại cách chúng ta tạo content, chia sẻ content theo cách độc đáo, sáng tạo bất ngờ. Nếu muốn nghiên cứu xu hướng hành vi người tiêu dùng trực tuyến sử dụng social media thì Instagram sẽ là nền tảng không thể phù hợp hơn. Hãy cùng Golike điểm qua 5 tính năng instagram nổi bật trong bài viết dưới đây!

1. Story trên Instagram

Tính năng instagram nổi bật này được ra mắt vào năm 2016, ban đầu được người dùng cho rằng như bản sao của mô hình vang dội Snapchat. Các story hiện dưới dạng các vòng tròn nhỏ của những người theo dõi bạn và biến mất sau 24 giờ, điều này khiến câu chuyện trở nên sinh động, thú vị và ít cách điệu hơn. Điều quan trọng là tính năng này đã giúp Instagram tăng vọt về mức độ phủ sóng tới người dùng mạng xã hội (Vào tháng 1 năm 2019, nó đã tăng lên hơn 500 triệu người dùng hàng ngày).

Tính năng instagram - 1
Tính năng instagram – 1

Đối với mục đích thương mại như bán hàng, tính năng instagram story đặc biệt giúp ích để giới thiệu các sản phẩm hoặc bản phát hành mới, chương trình khuyến mãi, nhân viên, văn hóa nơi làm việc hoặc các chuyến đi chơi cùng nhóm. Một cách thức hoàn hảo để khuyến khích nhiều người theo dõi bạn hơn trên Instagram là cung cấp các chương trình khuyến mãi và quà tặng chỉ dành cho ai xem được story.

2. Story Highlight

Tính năng instagram - 2
Tính năng instagram – 2

Story là một tính năng instagram nổi bật, nhưng chúng sẽ biến mất sau 24 giờ. Vì vậy Instagram đã tạo ra tính năng Story Highlight để giữ lại một số câu chuyện hay nhất của người dung để họ sử dụng sau này. Thông thường Instagram sẽ lưu Story Highlight ở đầu trang hồ sơ của bạn để bạn theo dõi và bất kỳ ai khác truy cập vào trang thông tin của bạn cũng sẽ thấy chúng.

3. Instagram Live

Ban đầu nhà sáng lập không chắc chắn về cách sử dụng tính năng instagram này, song các doanh nghiệp và nhà tiếp thị đã tận dụng tính năng nổi bật của nó với sự sáng tạo tuyệt vời để tạo ra sự cường điệu xung quanh sản phẩm của họ. Do tính chất nhất thời của Instagram Live nên người dùng có cảm giác thúc giục khi phải xem chương trình phát sóng trực tiếp của bạn kịp thời kẻo nó biến mất.

Tính năng instagram - 3
Tính năng instagram – 3

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó để làm lợi thế, đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá hoặc quà tặng trong suốt quá trình phát sóng trực tiếp của bạn để những người theo dõi bị bắt buộc phải xem chương trình phát sóng của bạn. Instagram Live cũng là một cách thức hiệu quả để tạo khách hàng tiềm năng.

4. AR filters (Bộ lọc AR)

Tính năng instagram - 4
Tính năng instagram – 4

AR (viết tắt của “thực tế tăng cường”) đã được sử dụng ở nhiều nơi. AR là công nghệ trồng các hiệu ứng ảo (do máy tính tạo ra) lên hình ảnh và video thực khi sử dụng máy ảnh. Trên Instagram, các bộ lọc AR này được gọi là bộ lọc khuôn mặt. Chúng là những lớp phủ dễ thương, hay thay đổi mà bạn có thể thêm vào ảnh và video của mình thông qua tính năng nổi bật của Instagram là Story.

KẾT LUẬN

Bài viết đã điểm qua top 5 tính năng instagram ấn tượng cho quý độc giả. Cùng khám phá thêm nhiều nội dung thú vị tại đây nhé: https://golike.net/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

10 replies on “4 TÍNH NĂNG INSTAGRAM NỔI BẬT BẠN CÓ BIẾT”

 • Cao Phan Nhật Linh
  24 Tháng Mười, 2023 at 3:57 sáng

  Hữu ích

 • Bellaari
  27 Tháng Mười, 2023 at 12:54 sáng

  Các tính năng dễ sử dụng

 • Ngoc trang
  3 Tháng Mười Một, 2023 at 4:46 sáng

  Noo

 • Ngoc trang
  3 Tháng Mười Một, 2023 at 4:46 sáng

  Quá hay

 • Nguyen hoang tin
  28 Tháng Một, 2024 at 6:14 sáng

  Huu ích !

 • bbb
  30 Tháng Một, 2024 at 8:05 chiều

  bbb

 • Trinh
  1 Tháng Ba, 2024 at 8:53 sáng

  hay

 • 14 Tháng Ba, 2024 at 11:08 sáng

  Hay

 • 6 Tháng Tư, 2024 at 6:06 sáng

  hữu ích

 • 15 Tháng Tư, 2024 at 5:32 sáng

  Wow, superb blog format! How long have you been blogging for?
  you made blogging glance easy. The total look of your website is great,
  as well as the content! You can see similar here sklep online