Cùng với sự phổ biến của các nền tảng nội dung âm thanh như Spotify, Podcast cũng là một trong những phương tiện được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Bài viết hôm nay của Golike sẽ chia sẻ cho bạn 6 kênh podcast Việt được ưa chuộng hiện nay.

1. Ha Chu works

Với hơn 8 năm kinh nghiệm làm marketing trong ngành F&B (Food and Beverage Service), chị Hà Chu đã thành lập một kênh podcast mang tên mình để bộc lộ tâm tình, trải lòng chuyện làm nghề và chia sẻ trải nghiệm cũng như đưa ra những lời khuyên chân thành về ngành nghề marketing cho người nghe.

Kênh podcast - 1
Ha Chu works

Các tập podcast của Hà Chu lấy trọng tâm là marketing và F&B, bên cạnh đó 20% nội dung sẽ là những tâm sự về cuộc sống và trải nghiệm của bản thân cô. Nếu là một người yêu thích marketing hay đam mê những kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh F&B thì Ha Chu works là kênh podcast bạn không nên bỏ lỡ.

2. The Present Writer

Kênh podcast - 2
The Present Writer

The Present Writer là kênh podcast nổi tiếng của Chi Nguyễn – một blogger, tác giả “Một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản”. Đồng thời cô cũng đang là một Tiến sĩ giáo dục tại Mỹ. Chỉ với 15-30 phút cho 1 tập podcast, những vấn đề thú vị về cách xây dựng bản thân theo chủ nghĩa tối giản của cô thực sự khiến người nghe không thể nào rời đi. Bằng một chất giọng nhẹ nhàng, tươi tắn The Present Writer lan tỏa rất nhiều năng lượng tích cực tới mọi người.

3. Câu chuyện bên ly cà phê 

Kênh podcast - 3
Câu chuyện bên ly cà phê

Với Cover Art theo hướng Retro cùng với Ly cà phê và những câu chuyện đến từ Anh Nguyen FM sẽ cung cấp thêm những trải nghiệm, và làm giàu thêm vốn hiểu biết cho bạn. Bởi đơn giản, mỗi ly cafe sẽ mang đến một câu chuyện khác nhau. Với ý nghĩa đó, kênh podcast này liên tục cập nhật những thông tin đa dạng, phong phú trong một chủ đề giúp cho ly cà pha mà bạn thưởng thức đa sắc màu và hương vị.

4. Amateur Psychology – Tay mơ học đời bằng Tâm lý học

 Amateur Psychology là một kênh Podcast về khoa học xã hội chia sẻ cách sử dụng tâm lý học qua các nghiên cứu và lý thuyết được chứng minh bằng các thí nghiệm khoa học. Đây là kênh podcast được sản xuất bởi một du học sinh chuyên ngành tâm lý học – Nguyễn Đoàn Minh Thư.

Kênh podcast - 4
Amateur Psychology – Tay mơ học đời bằng tâm lý học

Amateur Psychology cung cấp cho người nghe những góc nhìn thú vị qua việc giãi mã những hiện tượng tâm lý học trong đời sống hàng ngày để hiểu hơn về chính bản thân và nội tâm của con người. Kênh thích hợp cho những ai yêu thích ngành tâm lý học hay tò mò về sự diễn biến tâm lý để thấu hiểu người khác tốt hơn dựa trên kiến thức khoa học.

5. Chầm chậm mà sống

Một cái tên đầy thú vị trong list 5 kênh podcast mà bài viết chia sẻ hôm nay: Chầm chậm mà sống. Đây là đứa con tinh thần của Health Coach Nam Phương, nơi cô chia sẻ về dinh dưỡng, lối sống tích cực. Chuỗi podcast mang sứ mệnh, hi vọng tái tạo tư duy cho thế kỉ 21 để giúp người trẻ thích nghi với guồng quay vội vã của thế giới ngoài kia.

Kênh podcast - 5
Chầm chậm mà sống

Thông qua các bài học trong mỗi tập podcast, người nghe sẽ hiểu thêm về cách chăm sóc và yêu thương bản thân mình, học cách chữa lành và bình tĩnh sống,… từ đấy tỏa ra một nguồn năng lượng tích cực từ trong chính cơ thể.

KẾT LUẬN

Vậy là Golike đã chia sẻ đến bạn 5 kênh podcast rất đáng để nghe. Hi vọng những nội dung mà chúng tôi lan tỏa sẽ giúp ích cho độc giả.

Đọc thêm các bài viết thú vị tại đây: https://golike.net/


Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *