Sáng tạo nội dung TikTok hiện là chủ đề rất đáng quan tâm. Tiktok là một nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội đến từ Trung Quốc, với phiên bản gốc là Douyin, ra mắt vào năm 2017, cho phép người dùng đăng tải các video có chứa nhạc dài từ 15 giây thay vì chủ đích đăng status hay ảnh như Facebook. Đây hiện là ứng dụng cực kì thịnh hành và được nhiều người ưa chuộng trong thời gian qua, lên đến hơn 150 triệu người dùng/ngày.

Sáng tạo nội dung TikTok
Sáng tạo nội dung TikTok

Làm thế nào để các nhà sáng tạo nội dung TikTok tạo nên xu hướng và thu hút sự chú ý trên nền tảng này? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để nhận những thông tin cực kì hữu ích nhé!

1.  Bắt kịp xu hướng mới sáng tạo nội dung

Sáng tạo nội dung TikTok - 1
Bắt kịp xu hướng mới

Các chủ đề nóng luôn là nguồn ý tưởng hoàn hảo cho ra đời các video Tiktok trending hiện nay. Việc TikTok thường xuyên update những hiệu ứng mới và thịnh hành cho hầu hết mọi người dùng chạy theo trend tức thì sẽ giúp cho các nhà sáng tạo nội dung hay doanh nghiệp nảy sinh nhiều chiến dịch độc đáo để quảng bá sản phẩm của mình. Vì thế, để tạo ra các clip viral bắt kịp xu hướng, hãy liên tục cập nhật, theo dõi chủ đề thịnh hành thúc đẩy quá trình sản xuất nội dung nhanh chóng.

2. Văn bản giàu thông tin đa dạng hình ảnh

Sáng tạo nội dung TikTok - 2
Giàu thông tin đa dạng hình ảnh

Theo một số dữ liệu phân tích cho thấy những video trên TikTok được truyền tải nội dung bằng hình ảnh với nhịp độ nhanh dễ dàng thu hút tầm mắt của người xem hơn cả. Các video này thường sẽ lồng ghép thêm văn bản, hiệu ứng bắt mắt, 40% quảng cáo đấu giá có lượt xem cao nhất đã áp dụng thành công tips này.

Bên cạnh hình ảnh động thú vị, một video có nhiều người xem còn cần chú trọng cung cấp thông tin bổ ích và đánh đúng tâm lý. Vậy nên đừng quên đa đạng cả nội dung bằng cách đan cài thông tin thiết thực để gia tăng lượng người xem và đăng kí kênh nhé.

3. Lời gọi hành động mạnh mẽ

Sáng tạo nội dung TikTok - 3
Kêu gọi hành dộng

Khi sử dụng TikTok người dùng dễ dàng nhận thấy có một loạt nút kêu gọi hành động. Trong các chiến dịch cộng đồng cần lan tỏa thông điệp hay các doanh nghiệp kinh doanh cần thúc giục khách hàng truy cập website, tải ứng dụng, vào các sàn thương mại điện từ,… đều sử dụng những lời kêu gọi hành động mạnh mẽ. Áp dụng mẹo kêu gọi hành động ngắn gọn, súc tích, linh hoạt để sáng tạo nội dung TikTok hiệu quả và nổi bật hơn.

4. Tận dụng lợi thế về mặt âm thanh

Sáng tạo nội dung TikTok - 4
Lợi thế âm thanh

Âm nhạc là một yếu tố vô cùng quan trọng làm nên sức hấp dẫn cực đỉnh cho một video. Một video ấn tượng không chỉ dựa trên yếu tố nội dung, kịch bản mà còn phụ thuộc rất nhiều về âm thanh.

Để khai thác nguồn nhạc tuyệt vời, hãy sử dụng một trong vô số bản nhạc được cấp phép có sẵn trên ứng dụng hoặc bạn có thể tự sáng tạo nên âm nhạc của riêng mình để video độc đáo hơn nhiều. Một tip hay không thể bỏ qua trong sáng tạo nội dung TikTok chính là sử dụng các bản nhạc có nhịp nhanh sẽ thúc đẩy tỉ lệ xem cao hơn.

5. Quay phim ở những địa điểm độc đáo

Sáng tạo nội dung TikTok - 5
Quay phim nơi độc đáo

Các video đa số được quay dựng trong một căn phòng như phòng ngủ, phòng khách, studio,… Việc thay đổi background là hết sức cần thiết để làm tăng hứng thú người xem. Thay vì cứ mãi sáng tạo nội dung TikTok ở trong một căn phòng bạn có thể đến những nơi công cộng như trung tâm thương mại, công viên, hay những địa điểm du lịch hấp dẫn như Đà Lạt, Phú Quốc,.. nhằm thu hút sự quan tâm của người xem hơn.

Còn nếu vẫn muốn sử dụng địa điểm sẵn có như căn hộ của mình thì có thể thêm hiệu ứng ánh sáng bằng những bộ đèn hỗ trợ tránh sự lặp lại trong phông nền.

KẾT LUẬN

Trên đây là những tips hay ho mà các nhà sáng tạo nội dung TikTok có thể tham khảo để sản xuất ra những video viral khắp mạng xã hội. Hi vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích được cho độc giả.

Đọc thêm những kiến thức thú vị tại đây: https://golike.net/4-ki-nang-content-marketing-quan-trong-ban-nen-biet/Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *