Facebook Marketing không còn là hình thức xa lạ gì với các doanh nghiệp hiện nay. Nhưng làm thế nào để bán hàng hiệu quả và thu được nhiều lợi ích nhất từ Facebook Marketing? Cùng bài viết dưới đây làm rõ điều này nhé!

I. Facebook Marketing là gì?

Facebook Marketing là một thuật ngữ quá quen thuộc về hình thức tận dụng lợi thế của mạng xã hội Facebook nhằm quảng cáo sản phẩm, dịch vụ để thúc đẩy quá trình mua bán, đồng thời xây dựng thương hiệu, tăng độ nhận diện nhãn hàng trong mắt người tiêu dùng.

Với hình thức này, các doanh nghiệp phải chú trọng tới lợi ích của các khách hàng đầu tiên, tìm hiểu về nhu cầu, sở thích khách hàng và thói quen dùng mạng xã hội để đề ra một chiến lược kinh doanh và cách thức tiếp cận đạt hiệu quả.

Các hoạt động Marketing thường được các doanh nghiệp sử dụng để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ:

  • Tạo và thiết kế Fanpage riêng của doanh nghiệp
  • Chạy quảng cáo trên Facebook Ads
  • Mua bài đăng thông qua các Fanpage có tiếng
  • Thiết kế, tạo sự kiện viral lên mạng xã hội

II. Bí kíp bán hàng cực đỉnh bằng Facebook Marketing

1. Khai thác tối đa các tính năng của Facebook

Việc nắm bắt rõ các tính năng, công cụ hỗ trợ quảng cáo của Facebook sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra một chiến lược bán hàng hiệu quả. Một số tính năng phổ biến ví dụ như Tìm kiếm khách hàng qua Fanpage: bằng cách thống kê lượng người theo dõi, các nhà quảng cáo nhanh chóng tìm ra được mức độ quan tâm, tiếp cận được nhiều phân khúc khách hàng và định hướng được khách hàng mục tiêu cho doanh nghiệp.

Facebook Marketing - 1
Khai thác tính năng Facebook

Một chức năng khác chẳng hạn Xây dựng các khu vực riêng cho khách hàng tiềm năng: tạo ra các group tương ứng với từng phân khúc khách hàng, xây dựng dịch vụ chăm sóc riêng biệt cho khách hàng mục tiêu.

2. Xây dựng website bán hàng chuyên nghiệp

Xây dựng một website hoặc page chính thức để bán hàng là một vấn đề đáng chú trọng khi thực hiện Facebook Marketing. Các website sẽ xử lí hiệu quả các vấn đề của Facebook Marketing như trôi bài viết, hạn chế quảng cáo,…

Facebook Marketing - 2
Xây dựng Website

Khi đăng tải một bài viết lên Facebook, để khách hàng dễ dàng truy cập, nhận diện và tra cứu thêm thông tin về sản phẩm, dịch vụ hãy gắn link sản phẩm trong website. Đồng thời chèn thêm hình ảnh hoặc video có sức gợi để bài viết thêm hấp dẫn, nổi bật hơn.

3. Tạo các video marketing và livestream

Để bán hàng thành công bằng Facebook Marketing, không chỉ dựa vào việc viết các bài đăng, bài quảng cáo theo hướng truyền thống mà còn phải vận dụng linh hoạt nhiều hình thức hiện đại để tạo sự lôi cuốn, mới lạ, gợi tò mò cho khách hàng.

Thay vì chỉ chăm chăm quảng bá ưu điểm của sản phẩm thì chú ý nhiều hơn tới tâm lý khách hàng, phá vỡ sự dè chừng, hoài nghi bằng cách tìm ra vào nỗi đau mua sắm của họ, giải đáp mối nghi ngờ về chất lượng sản phẩm rõ ràng nhất để gia tăng độ tin cậy.

Facebook Marketing -3
Video Marketing / Livestream

Muốn khách hàng hiểu và có cái nhìn trực quan, sinh động hơn về sản phẩm có thể áp dụng video marketing hay livestream giới thiệu để những hoài nghi được gỡ bỏ và cung cấp thông tin được đầy đủ hơn.

KẾT LUẬN

Bài viết đã cung cấp các chiến lược bán hàng thông minh từ Facebook Marketing. Hi vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp ích được cho công việc của bạn.

Đọc thêm nhiều bài viết hay tại đây: https://golike.net/top-5-cach-kiem-tien-online-2022-tai-nha-bang-dien-thoai/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *