Trước sự thiết yếu của ngoại ngữ để hội nhập quốc tế, hiện nay, có rất nhiều phần mềm dịch tiếng Anh giúp bạn tìm kiếm và tra cứu nghĩa của từ một cách nhanh chóng và dễ dàng trên điện thoạimáy tính. Bài viết hôm nay của Golike sẽ bật mí cho bạn top 3 ứng dụng dịch Tiếng Anh siêu chuẩn nhé!

1. Google Translate

Cái tên đầu tiên trong list ứng dụng dịch Tiếng Anh mà chúng tôi chia sẻ tới bạn là Google Dịch – được xem là một ứng dụng dịch thuật ưa chuộng vì nhiều lý do:

Ứng dụng dịch Tiếng Anh - 1
Ứng dụng dịch Tiếng Anh – 1
  • Khả năng thông dịch hơn 100 ngôn ngữ.
  • Dịch đa dạng nhiều loại thông tin, từ văn bản, giọng nói, các cuộc hội thoại (hai chiều), hình ảnh và cả chữ viết tay. Những tính năng này hoạt động tương đối tốt trên nhiều ngôn ngữ, trực quan và có thể truy cập được từ màn hình chính trên ứng dụng Android. (Lưu ý: Một số tính năng có thể không có sẵn đối với một số ngôn ngữ.)
  • Cung cấp các tính năng bổ sung hữu ích như việc việc lưu các bản dịch vào một sổ từ vựng và có thể tải về một vài gói ngôn ngữ để dùng khi ngoại tuyến.

Một tính năng vượt trội khác phải kể đến của Google Dịch là khả năng dịch nhanh qua máy ảnh: Bạn chỉ cần hướng máy ảnh của điện thoại vào bất cứ thứ gì bạn muốn dịch. Tính năng này sẽ hoạt động tối ưu trên văn bản in cỡ vừa và có độ tương phản tốt (chẳng hạn như phông chữ đen đậm trên nền trắng).

Tuy nhiên, hạn chế của nó là khi phần văn bản được nhìn ở các góc độ khác nhau dù chỉ một chút, đặc biệt với các văn bản có kích thước nhỏ, bản dịch sẽ dao động, thậm chí dễ trở nên nên lộn xộn và khó đọc. Cách khắc phục là hãy cầm điện thoại một cách ổn định, tính năng này hoàn toàn có ích cho việc đọc menu, biển báo, tờ rơi và những thứ tương tự như thế.

Tất cả những tính năng kể trên khiến cho Google Dịch bất bại trong cuộc chiến tranh giành thứ hạng với các ứng dụng dịch thuật mới nổi.

2. Microsoft Translator

Microsoft Translator cũng là một ứng dụng dịch Tiếng Anh thông dụng. Dưới đây là những so sánh giữa nó và Google Translate:

Ứng dụng dịch Tiếng Anh - 2
Ứng dụng dịch Tiếng Anh – 2
  • Microsoft Translator cung cấp bản dịch cho hơn 60 ngôn ngữ. Mặc dù ít hơn so với Google Dịch, đây vẫn là một con số rất lớn đối với các phần mềm dịch khác.
  • Nó cũng cung cấp các bản dịch cho văn bản, giọng nói, hội thoại và ảnh thông thường. Tất cả những tính năng này đều hoạt động tương đối ổn, tuy nhiên tương tự Google Dịch, một số tính năng không được áp dụng cho một số ngôn ngữ cụ thể, chẳng hạn bạn không thể dịch hình ảnh có chữ Ả Rập.
  • Các tính năng dịch hội thoại được mở rộng hơn: Thay vì chỉ là tương tác hai chiều, bạn có thể cung cấp mã cho nhiều người dùng khác để họ cùng tham gia vào cuộc trò chuyện. Nghĩa là về cơ bản bạn có thể có một cuộc trò chuyện nhóm, trong đó mọi người sử dụng điện thoại riêng của họ để giao tiếp từ xa bằng các ngôn ngữ khác nhau, nhưng tất cả văn bản sẽ được dịch sang ngôn ngữ mà bạn chọn. Mỗi người dùng có thể trực tiếp nhập văn bản từ bàn phím hoặc chuyển giọng nói sang văn bản.

Mặc dù tính năng dịch qua máy ảnh không nhạy như Google Translate, nhưng nó có thể hoạt động tốt hơn trên các văn bản có kích thước nhỏ hơn. Xem xét những điểm khác biệt trên thì Microsoft Translator có thể là phần mềm dịch tốt nhất cho lĩnh vực kinh doanh và học thuật. Tuy không hoàn toàn thân thiện với người dùng như Google Translate nhưng cũng có những vượt trội của riêng mình.

3. Yandex.Text

Yandex là ứng dụng dịch Tiếng Anh thú vị bất ngờ nhất trong danh sách này.

Ứng dụng dịch Tiếng Anh - 3
Ứng dụng dịch Tiếng Anh – 3
  • Nó cung cấp các bản dịch văn bản cho hơn 90 ngôn ngữ.
  • Nó có thể dịch giọng nói, hội thoại và ảnh đối với một số ngôn ngữ. Tất cả đều hoạt động khá tốt.
  • Các tính năng bổ sung bao gồm từ điển tích hợp sẵn, bản dịch toàn bộ trang web, bộ sưu tập cụm từ, một số gói ngôn ngữ ngoại tuyến và khả năng lưu bản dịch trong Mục yêu thích.
  • Nó cũng cung cấp cho bạn khả năng tương tác với các tài khoản mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin để liên lạc một cách nhanh chóng.

Bên cạnh những điểm kể trên thì ứng dụng dịch Tiếng Anh này gây ấn tượng nhất là công nghệ dịch thực tế. Khi bạn nhập văn bản hoặc nói chuyện, bạn có thể xem bản dịch dịch chuyển và thay đổi theo ngữ cảnh hiện tại. Yandex là ứng dụng dịch Tiếng Anh hoàn hảo nhất trong danh sách này về việc sử dụng ngữ cảnh khi dịch thuật. Nó có thể dịch chuẩn đến mức không thể phân biệt được với bản dịch của con người.

Thiên hướng của Yandex đối với ngữ cảnh thực sự có thể khiến nó hoạt động kém hơn về tổng thể đối với các văn bản ngắn như biển hiệu và tiêu đề. Tuy nhiên, ứng dụng dịch Tiếng Anh này có thể dịch rất tốt các đoạn văn bản dài được viết trong một câu hoàn chỉnh. 

KẾT LUẬN

Top 3 ứng dụng dịch Tiếng Anh hữu ích đã được chúng tôi cung cấp cho bạn trong bài viết trên. Hi vọng những thông tin mà Golike chia sẻ cho bạn một trả nghiệm hài lòng.

Đọc thêm nội dung hấp dẫn tại đây: https://golike.net/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *