loại hình marketing

Các loại hình Marketing mới nhất năm 2022

Các loại hình Marketing mới nhất 2022

Marketing bao gồm nhiều lĩnh vực, nhiều hoạt động khác nhau từ tiếp thị, đến phân phối, quảng bá,… để phục vụ cho khách hàng với đa dạng các nhu cầu khác nhau.

Vậy các loại hình Marketing cụ thể ở đây bao gồm những loại hình nào? Hãy theo dõi cùng Golike nhé.

Xem thêm Marketing là gì 

1. SEO

SEO là gì

SEO hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Doanh nghiệp ngày nay đa số sẽ sử dụng SEO Marketing để thu hút khách hàng quan tâm đến một sản phẩm, dịch vụ liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh thông qua việc tìm kiếm trên nền tảng Google.

SEO Marketing giúp doanh nghiệp tìm kiếm đến những khách hàng có nhu cầu một cách nhanh chóng nhất. Để khách hàng nhìn thấy được sản phẩm hay dịch vụ đúng với nhu cầu của khách hàng tại thời điểm đó. Và khi khách hàng nhìn thấy được thông tin về sản phẩm đúng với thứ mà họ cần lúc này, họ sẽ cân nhắc. Điều này giúp cho doanh nghiệp thúc đẩy khách hàng ra quyết định mua hàng thông qua SEO.

Phương pháp Marketing này sẽ cung cấp cho khách hàng thông tin mà họ đang cần, giúp doanh nghiệp tăng tỉ lệ chuyển đổi thành doanh số. 

2. SOCIAL MEDIA MARKETING

Mạng xã hội là nơi dùng để kết nối người dùng lại với nhau, bất kể giới tính, tuổi tác hay là vị trí địa lý,… trên nền tảng Internet. Mạng xã hội là nền tảng có lượt truy cập mỗi ngày là vô cùng khủng. Nhờ đó mà hoạt động Marketing trên nền tảng mạng xã hội hiện nay vẫn đang rất “Hot”.

Social Media Marketing là gì

Social Media Marketing hay còn gọi là Tiếp thị truyền thông xã hội có thể giúp doanh nghiệp chia sẻ nội dung, thông điệp xây dựng, xây dựng lòng tin và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn ở phạm vi rộng hơn.

Doanh nghiệp sẽ đưa thông điệp muốn truyền tải đến khách hàng lên những nền tảng mạng xã hội nhiều người dùng đó để có nhiều lượt tương tác. Trong trường hợp thông điệp hay câu chuyện mà doanh nghiệp xây dựng được nhiều người chú ý, trở nên “viral” trên các nền tảng mạng xã hội thì thương hiệu, doanh nghiệp và sản phẩm doanh nghiệp muốn quảng bá có thể ghi sâu vào tâm trí của khách hàng.

3. DIGITAL MARKETING

Digital Marketing hay còn gọi là Marketing điện tử là một quá trình bao gồm các hoạt động như xây dựng sản phẩm, định giá, phân phối, xúc tiến để đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng thông qua các phương tiện điện tử và nền tảng kỹ thuật số.

Kỷ nguyên số của thế kỉ 21, thời đại của sự phát triển khoa học và công nghệ, Digital Marketing trở thành hoạt động không thể thiếu đối với doanh nghiệp. Digital Marketing giúp cho hoạt động Marketing trở nên dễ dàng hơn, khắc phục được những hạn chế về quy mô, phạm vi quảng bá,…so với hoạt động Marketing truyền thống.

Các kênh được sử dụng để triển khải Digital Marketing có thể kể đến như Website, Google, các nền tảng Social,…Thông qua những kênh này, doanh nghiệp có thể sử dụng để quảng bá sản phẩm của mình, cũng có thể sử dụng để củng cố hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng.

4. CONTENT MARKETING

Content Marketing hay còn gọi là Tiếp thị nội dung, là hoạt động mà doanh nghiệp hay thương hiệu sử dụng để xây dựng thông điệp hay nội dung ý nghĩa, có giá trị và có liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Content Marketing chia sẻ thông tin của tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống, những câu chuyện hay thông điệp sáng tạo, hữu ích thay vì quảng cáo suôn về sản phẩm, dịch vụ.

Tiếp thị nội dung giúp cho doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu của mình, ngoài ra còn in sâu trong tâm trí của khách hàng về thông tin sản phẩm, chất lượng sản phẩm hay sự khác biệt của sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp so với những doanh nghiệp khác đang có mặt trên thị trường.

5. AFFILIATE MARKETING

Affiliate Marketing hay còn gọi là Tiếp thị liên kết.

Ngày nay, người dân đang dần quen thuộc hơn với các hoạt động mua hàng trực tuyến, đây như một đòn bẩy đối với hình thức Tiếp thị liên kết. Mặc dù hoạt động tiếp thị liên kết tại Việt Nam còn là một khái niệm tương đối mới mẻ, nhưng tương lai sắp tới, đây được coi là một trong những hình thức tiếp thị hiệu quả nhất.

Affiliate Marketing là dạng mô hình tiếp thị khá phổ biến đối với những người nổi tiếng, những người có sức ảnh hưởng, người sở hữu các website, các blog, các diễn đàn riêng. Những người này sau khi hợp tác với các thương hiệu có thể được nhận tiền hoa hồng khi có người nhấp vào đường liên kết, và mua hàng từ chính đường liên kết mà các KOL, Influencer,… giới thiệu.

Theo dõi Golike để biết thêm nhiều kiến thức về Marketing nhé

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *