Facebook thu thập khá thông tin của người dùng để đẩy mạnh quảng cáo, sau đó hiển thị những nội dung mà người dùng quan tâm từ đó quảng cáo lên trang Newfeed. 

Và những quảng cáo ngày càng xuất hiện nhiều và gây khó chịu cho người dùng. Dưới đây là 2 cách chặn quảng cáo trên Facebook

Lợi ích của việc chặn quảng cáo trên Facebook

Việc chặn quảng cáo Facebook sẽ  giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, người dùng cảm thấy thoải mái, không bị làm phiền trong quá trình sử dụng mạng xã hội.

Ngoài ra, còn hạn chế những quảng cáo độc hại, khi lỡ bấm vào sẽ làm tài khoản hoặc thiết bị bị nhiễm vi rút.

Các hình thức quảng cáo của Facebook

Quảng cáo hình ảnh – Photo Ads

Người dùng mạng xã hội ngày nay, họ rất lười đọc các thông điệp dài dòng, không thu hút và nổi bật. Nhưng chỉ với một tấm hình, đây là cách đơn giản để thu hút các cú click chuột. Mục tiêu quảng cáo của bạn là thu hút lượt like, comment, share,… thì hãy lựa chọn cách này.

Quảng cáo video – Video Ads

Video không thu hút, người dùng lập tức rời đi. Chính vì thế trong những giây đầu tiên của quảng cáo rất quan trọng để giữ chân người xem.

tạo ra video có sức hấp dẫn nhất trong 5s đầy để gây chú ý ngay lập tức của người xem. Hình ảnh về sản phẩm và thông điệp muốn truyền tải phải nằm trong 5s đầu của video, và đứng quên phải tạo ra hiệu ứng, hình ảnh đẹp hay một bản nhạc nền du dương để gây ấn tượng.

Quảng cáo băng chuyền – Carousel Ads

Quảng cáo băng chuyền có giá mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo có giá thấp hơn 20-30% so với quảng cáo hình ảnh.

Nên việc quảng cáo nhiều hình ảnh trong cùng một quảng cáo đáng được chú ý, mỗi băng chuyền hỗ trợ tối đa 5 hình ảnh. Với hình thức này sẽ thu được phản hồi trực tiếp, thu hút sự chú ý và tiếp thị nhận thức về thương hiệu đối với khách hàng.

Quảng cáo hướng tới website – Domain Ads.

Đây là quảng cáo dẫn người dùng thẳng đến website hoặc fanpage khi click chuột vào quảng cáo. Dạng quảng cáo này chỉ bao gồm một mô tả nắng, một tiêu đề hoặc link website, dạng quảng cáo dễ nhất trong các loại trên Facebook.

1. Cách chặn quảng cáo trên Facebook dựa trên mục sở thích

Để xem lại toàn bộ mối quan tâm/sở thích của mình trên Fcaebook bạn truy cập vào khu vực như hướng dẫn bên dưới.

Bước 1:  Vào Facebook >> Chọn Cài đặt.

Vào Facebook:https://www.facebook.com/

Cách chặn quảng cáo Facebook từ sở thích
Cách chặn quảng cáo Facebook từ sở thích

Bước 2: Bạn chọn tiếp Quảng cáo.

Bước 3: Giao diện Tùy chọn quảng cáo của bạn sẽ hiện ra >> Chọn Sở thích của bạn.

Chọn mục sở thích của bạn
Chọn mục sở thích của bạn

Bước 4: Bạn bấm vào dấu X để xóa những nội dung quảng cáo mà bạn muốn loại bỏ.

Loại bỏ những mục quảng cáo bạn không muốn thấy
Loại bỏ những mục quảng cáo bạn không muốn thấy

Bạn có thể ngăn Facebook tiếp tục thu thập thông tin trong suốt quá trình lướt mạng của mình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thao tác trên có thể không ngăn hoàn toàn việc Facebook thu thập thông tin của bạn, nhưng đây là cách giúp cho bạn hạn chế tối đa những quảng cáo vô ích xuất hiện trên trang cá nhân của mình.

2. Cách chặn quảng cáo trên Facebook bằng Adblock

Adblock là công cụ hàng đầu để chặn quảng cáo, không chỉ ở mọi nền tảng mà cả trên Facebook. Và cả các trình duyệt như Cốc Cốc, Chrome, Edge, bạn chỉ cần đi tới kho Tiện ích mở rộng và tìm tới công cụ Adblock hoặc Adblock Plus, tải về và cài đặt vào trình duyệt là xong.

Cách chặn quảng cáo trên Facebook bằng Adblock
Cách chặn quảng cáo trên Facebook bằng Adblock

Adblock chặn được quảng cáo từ Facebook, nếu bạn lướt nhiều nội dung chắc chắn số quảng cáo còn bị chặn nhiều hơn nữa. Vì vậy, nếu thích trải nghiệm liền mạch và sạch nhất, hãy cài Adblock bạn nhé.

Xem tại đây: https://adblockplus.org

Tổng kết

Trên đây là hai cách chặn quảng cáo trên Facebook đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện được. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết nhé. Chúc bạn thao tác thành công!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *