đăng nhập Email

Electronic Mail hay còn được viết tắt là Email, là dạng thư điện tử trao đổi trực tuyến bằng internet. Việc gửi Email ngày nay giúp tiện lợi, nhanh chóng và an toàn cho những người sử dụng. Chỉ cần có tài khoản và có thiết bị kết nối internet là bạn đã có thể gửi thư cho người thân, bạn bè hay những đồng nghiệp, đối tác của bạn. Có nhiều cách để đăng nhập Email và bảo vệ Email của bạn.

đăng nhập Email
đăng nhập Email

Nếu trước đây hầu hết mọi người chỉ đặt mật khẩu hai yếu tố cho tài khoản Google của họ thì giờ đây, chúng ta có các tùy chọn khác thuận tiện và hiệu quả không kém. Nó chỉ cho bạn cách đăng nhập Email an toàn trên máy tính của bạn bằng các phương pháp dễ dàng nhất và được sử dụng rộng rãi nhất. 

Đăng nhập Email của bạn theo cách truyền thống

Đây là phương pháp dễ dàng nhất. Người dùng chỉ cần nhập tên của mình và có thể đăng nhập Email ngay lập tức mà không cần thêm tài khoản hoặc mã bảo mật. 

Bước 1: Vào trang chủ Gmail theo địa chỉ sau: https://mail.google.com/, chọn Đăng nhập để điền đầy đủ thông tin đăng nhập.

đăng nhập Email

Bước 2: Nhập tên tài khoản và mật khẩu của bạn vào các trường thích hợp trên giao diện sau. Khi hệ thống xác nhận thông tin tài khoản chính xác, bạn sẽ được chuyển đến giao diện Gmail của mình.

Đăng nhập Email bảo mật hai lớp 

Sử dụng số điện thoại của riêng bạn để xác nhận. Đơn giản chỉ cần bạn nhập mật khẩu mặc định khi tạo tài khoản, hệ thống sẽ gửi thêm mã xác minh đến số điện thoại của bạn. Bạn đang sử dụng, bạn vẫn cần nhập mã này để đăng nhập thành công. 

Lưu ý: Số điện thoại bạn cung cấp cho Google để nhận mã phải được sử dụng và phải luôn ở bên bạn để nhận mã mọi lúc. Nếu được kích hoạt, ngoài việc nhập đúng tài khoản và mật khẩu cho tài khoản đăng nhập, bạn còn cần thêm một quá trình xác nhận, cụ thể là nhập mã xác nhận bằng cách gọi đến hoặc SMS đến số điện thoại.

đăng nhập Email

Đăng nhập tài khoản Google 

Sử dụng ứng dụng Authenticator là một trong những cách mới để bảo vệ tài khoản Google của bạn và nó cũng rất phổ biến hiện nay, vì việc có số điện thoại cá nhân cho các cài đặt này khá khó chịu đối với nhiều người dùng, chưa kể bạn thay đổi số điện thoại của mình, điều đó cũng có nghĩa là chúng ta không thể xác thực. Còn với ứng dụng Google, cần hiểu  rằng đây là một ứng dụng. Ứng dụng cung cấp mã thông báo cho tài khoản người dùng (mã thông báo là mã ngẫu nhiên, có thời gian giới hạn và chỉ được sử dụng một lần).

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *