Facebook là một nền tảng mạng xã hội lớn, thu hút nhiều người dùng và đây cũng là mảnh đất màu mỡ giàu tiềm năng để chúng ta kiếm thêm thu nhập từ Facebook.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những cách kiếm tiền trên Facebook

Những ai có thể kiếm tiền trên Facebook?

Bạn là học sinh, sinh viên hay người đi làm muốn kiếm thêm thu nhập hay bất kì ai cũng có thể làm được.

Bạn cần xây dựng profile của bạn một cách tốt nhất có thể để, để lại ấn tượng cho người khác. Đối với hình ảnh đại diện, tốt nhất nên dùng ảnh người thật hoặc biểu tượng của công ty. Đừng quên điền đầy đủ thông tin quan trọng như địa điểm sống, liên hệ, link tới website nếu có.

Cách kiếm tiền từ Facebook bằng những cách nào? Cùng mình đến với phần tiếp theo nhé!

10 cách kiếm tiền trên Facebook

Có rất nhiều cách kiếm tiền trên Facebook và mỗi cách sẽ phù hợp với từng người. Và cũng có thể dùng nhiều cách kết hợp với nhau để tạo một nguồn thu nhập khủng. Dưới đây là các cách kiếm tiền tiêu biểu nổi bật.

1. Chạy quảng cáo kiếm tiền

Facebook Ads cho phép cá nhân cũng như doanh nghiệp đăng đa dạng mẫu quảng cáo nhắm vào từng đối tượng cụ thể dựa trên tuổi tác, địa điểm và các thông tin cá nhân khác.

Bạn đang kinh doanh hoặc mở doanh nghiệp thì bạn có thể kiếm tiền trên Facebook bằng cách này. Facebook sẽ cung cấp các gói quảng cáo miễn phí và có phí tùy theo cách bạn sử dụng và đối tượng mục tiêu.

Cách kiếm tiền trên Facebook Ads
Cách kiếm tiền trên Facebook Ads

Ngoài ra một số doanh nghiệp không muốn lộ diện tự chạy quảng cáo nên bạn có thể kiếm tiền từ facebook bằng cách cung cấp dịch vụ đăng quảng cáo thay họ.

2. Trở thành một freelancer trên Facebook

Hiện nay freelancers được rất nhiều các doanh nghiệp hoặc cá nhân tuyển dụng làm việc. Vì họ rất giỏi có thể làm đa năng nhiều việc tiêu biểu đảm nhiệm các công việc liên quan đến Facebook Marketing như::

  • Quản trị Fanpage, post bài viết định kỳ theo ngày.
  • Tăng likes, comments, share để seeding các bài post.
  • Chạy quảng cáo Facebook Ads, theo dõi và tối ưu.
  • Viết nội dung lên Fanpage.
  • Tạo bot tăng lượng view cho livestream….

Bạn muốn làm việc ở các vị trí tương tự hay đơn giản là các công việc như: Chăm sóc fanpage, xây dựng nội dung cho Fanpage,…Thì việc trở thành freelancer tại sao không?

Trở thành một freelancers bạn có thể dễ dàng hơn về tài chính của mình, bạn có thể làm tại nhà hay làm việc tự do, thật tuyệt đúng không nào!

3. Influencer Marketing

Ifluencer Marketing là một hình thức tiếp thị bằng việc sử dụng người ảnh hưởng trong xã hội để truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến với đối tượng mục tiêu.

Không phải ai cũng có thể trở thành Influencer trên Facebook. Bạn phải có nhiều người theo dõi, mạng lưới bạn bè cực kỳ rộng và có tiếng nói trong lĩnh vực nhất định.

Cách kiếm tiền trên Facebook Influencer Marketing
Cách kiếm tiền trên Facebook Influencer Marketing

Influencer sẽ được trả tiền để quảng cáo cho thương hiệu hay thậm chí là một ý tưởng trên trang Facebook của họ. Và Influencer sẽ dùng tầm ảnh hưởng của mình để quảng bá cho nhiều người biết hơn nữa.

4. Affiliate Marketing

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là một mô hình quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Trong đó, các nhà phân phối (affiliate/publisher) dựa trên năng lực, sự hiểu biết của mình sẽ thực hiện tiếp thị, thu hút khách hàng (end user) mua hàng, sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp (Advertiser/Merchant) và từ đó nhà phân phối sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp với mỗi đơn hàng thành công hoặc hoàn thành các hành động cụ thể. 

Cách kiếm tiền trên Facebook Affiliate Marketing
Cách kiếm tiền trên Facebook Affiliate Marketing

Bạn sẽ tham gia những chương trình affiliate marketing của họ, sau đó đăng content trên trang Facebook của mình. Nếu có người dùng xem quảng cáo bạn đăng, thấy hứng thú và trở thành khách hàng thì bạn sẽ có tiền.

5. Viết Content Facebook

Các copy writer chuyên nghiệp viết digital content và bán các sản phẩm của mình. Content có thể bán bao gồm file PDF, audio và video. Facebook cũng hướng dẫn chi tiết cách kiếm tiền bằng trên mạng xã hội: https://www.facebook.com/notes/359217401855464/

Content Facebook
Content Facebook

Bạn cần trau dồi kiến thức và những kĩ năng để trở thành một người viết content tốt và sẽ được mọi người chú ý và đón nhận.

6. Facebook Marketplace

Facebook Marketplace là nền tảng mạng xã hội miễn phí. Bạn có thể rao bán nhiều sản phẩm, dịch vụ, mặt hàng và quảng cáo trực tiếp với cộng đồng đông đảo trên Facebook.

Cách kiếm tiền trên Facebook Marketplace
Cách kiếm tiền trên Facebook Marketplace

Bạn có thể bán bất kỳ hàng hóa nào miễn là phù hợp với Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Tương tự hình thức kinh doanh thông thường, người mua sẽ liên hệ, kiểm tra sản phẩm, thương lượng giá cả, chốt đơn và giao hàng.

Xem tại đây: https://www.facebook.com/business/marketplacev

Tuy nhiên nếu bạn đủ nhanh nhạy và biết chọn hàng bán thì thậm chí bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Nhiều mặt hàng trên Facebook Marketplace là hàng hiếm và bán online sẽ được giá hơn rất nhiều.

7. Facebook Audience Network

Facebook Audience Network là một hình thức yêu cầu bắt buộc đầu tiên là bạn phải có website. Bạn cần dùng website của mình để chạy quảng cáo cho khách hàng, hình thu thu phí sẽ là lượt nhấp vào quảng cáo trên trang của bạn.

Cách kiếm tiền trên Facebook Audience Network
Cách kiếm tiền trên Facebook Audience Network

Website của bạn phải thu hút được mọi người và nên chọn những nội dung sau đây: nên chọn các nội dung nóng xu hướng, trend như chiến tranh Nga và Ukaraine.

8. Quảng cáo trực tiếp

bạn sở hữu doanh nghiệp nhỏ có thể tự mình đăng trực tiếp quảng cáo lên Facebook để thu hút người dùng, tăng thêm doanh thu.

Với lượng người sử dụng khổng lồ, mỗi bài quảng cáo trên FB đem lại cho bạn rất nhiều cơ hội tìm kiếm khách hàng trung thành tiềm năng. Dù vậy, để chạy quảng cáo đúng người – đúng thời điểm đòi hỏi công sức nghiên cứu, nếu không tiền quảng cáo chỉ như “muối bỏ biển” mà thôi.

9. Nhóm Facebook

Có 2 loại hình phổ biến là nhóm Công khai và nhóm Kín. Với nhóm Công khai, mọi người đều có thể tham gia bất cứ khi nào họ muốn. Còn muốn trở thành thành viên của nhóm kín, bạn phải được mời vào nhóm hoặc tự xin tham gia.

Mở nhóm Facebook cũng là cách để bạn xây dựng thương hiệu và từng bước trở thành Influencer trong một lĩnh vực nào đó. Bạn có thể mời nhiều người tham gia nhóm, đến khi đạt số lượng thành viên nhất định thì “đóng” nhóm lại để dễ dàng quản lý hơn.

10. Quảng cáo doanh nghiệp

Facebook có cộng đồng lớn mạnh mà mọi doanh nghiệp, từ kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà đến công ty, tập đoàn đều muốn xây dựng thương hiệu trên nền tảng này.

Có nhiều khóa học cách kiếm tiền trên Facebook rất phổ biến. Không chỉ do trên Facebook có rất nhiều cách quảng cáo mà bạn còn có thể tương tác với khách hàng qua Messenger.

Kết luận

Có rất nhiều cách kiếm tiền trên Facebook và bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền theo cách của riêng mình. Bạn cần học hỏi và phát huy cái mạnh của mình để thu hút và đạt được hiệu quả.

Chúc bạn thành công nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *