CÁCH LẤY LẠI MẬT KHẨU FACEBOOK LOGO.

Bảo mật thông tin là một trong những vấn đề thiết yếu của bất cứ ai. Mất đi thông tin hoặc bị người khác biết được thông tin rất nguy hiểm. Đặc biêt với các tài khoản mạng xã hội, có nhiều người đã tìm cách lấy lại mật khẩu facebook vì quên hoặc bị hacker đánh cấp. Sẽ phải rất khó khăn khi bạn không biết cách lấy lại mật khẩu kịp thời vì có khả năng mất luôn tài khoản. Cùng theo dõi bài viết của Golike dưới đây để lấy lại mật khẩu nhé!

Nguyên nhân dẫn đến không đăng nhập được facebook

Bạn đã từng nhập đúng mật khẩu nhưng không đăng nhập được vào facebook. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc không đăng nhập được facebook như:

 • Bạn nhập sai mật khẩu. Đối với trường hợp này, bạn kiểm tra kỹ lại mật khẩu mình đã gõ đúng chưa. Bằng cách gõ mật khẩu ra văn bản bên ngoài và kiểm tra, sau đó copy-pass trở lại tab đăng nhập.
 • Miền đăng nhập sai. Miền đăng nhập của bạn có thể sai vì thiếu ký tự, hoặc nhầm lẫn giữa các tài khoản đăng nhập facebook với nhau. Nếu vẫn chưa đúng, bạn nên tìm cách lấy lại mật khẩu facebook.
 • Sử dụng thiết bị lạ để đăng nhập. Facebook sẽ check các thiết IP trên mỗi thiết bị, nếu đó không phải IP đăng nhập thường xuyên bạn cần phải xác nhận thì mới đăng nhập vào được.
 • Tài khoản của bạn bị vô hiệu hoá. Việc bị vô hiệu hoá tài khoản có thể mắc các nguyên nhân sau: Vi phạm các chinh sách của facebook; nhập sai mật khẩu quá nhiều lần; có người lạ đang cố đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Bị các hacker hack tài khoản của bạn. Nếu bị tình trạng này, cách lấy lại mật khẩu facebook hiệu quả nhất là liên hệ với bộ phận hỗ trợ facebook nhanh nhất. Có thể bạn phải cung cấp thêm một số thông tin khác như giấy tờ tuỳ thân để xác nhận chính chủ.

Cách lấy lại mật khẩu facebook

Có rất nhiều cách lấy lại mật khẩu facebook, nhưng tuỳ thuộc vào nhiều trường hợp khác nhau mà bạn sử dụng. Dưới đây là một số cách lấy lại mật khẩu facebook được nhiều người dùng nhất.

Lấy lại mật khẩu facebook thông qua xác nhận số điện thoại và email

Cách lấy lại mật khẩu facebook này được sử dụng nhiều nhất. Các bước và thao tác sử dụng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo các bước sau dưới đây nhé:

Lưu ý: Để thực hiện được việc lấy mật khẩu bằng xác minh số điện thoại hoặc email. Số điện thoại và email cần được thêm vào tài khoản facebook cần lấy lại mật khẩu trước đó.

 • Bước 1: Truy cập vào đường dẫn sau và nhập đúng liên kết tài khoản/sđt/email đã được đăng ký đối với tài khoản cần lấy lại mật khẩu: https://www.facebook.com/login/identify/
 • Bước 2: Sau đó chọn vào Gửi qua SMS hoặc gửi qua email và nhấn tiếp tục.
 • Bước 3: Giữ điện thoại và nhận mã xác nhận tư facebook, nếu là email bạn cần check kỹ hộp thư (vì có thể nằm trong hộp thư spam). Sau đó nhập mã này vào và nhấn tiếp tục.
 • Bước 4: Nhập mật khẩu mới mà bạn muốn đổi và nhấn tiếp tục

Cách lấy lại mật khẩu facebook bằng xác minh danh tính

Một số trường hợp dùng rất nhiều cách lấy lại mật khẩu facebook mà vẫn không được. Bạn nên gửi yêu cầu xác minh danh tính với facebook để họ cấp lại tài khoản nhé.

Thông thường các giấy tờ xác minh liên quan như: CMND, CCCD, Bằng lái xe,… để gửi đến nhân viên facebook. Việc sử dụng cách này cần khoảng vài ngày để facebook xác minh và phản hồi.

 • Bước 1: Bấm vào đăng nhập tài khoản cần xác minh của bạn. Chọn vào mục Bạn cần xác thực theo cách khác sau đó nhân chọn Tìm thêm sự giúp đỡ
 • Bước 2: Nhấn chọn tiếp và nhập địa chỉ email để nhận thông tin xác minh. Sau đó check hộp thư email và dán mã code từ facebook gửi về.

Bước 3: Nhấn vào giấy tờ tuỳ thân mà bạn nhấn tiếp, sau đó tiến ảnh chụp ảnh giấy tờ tuỳ thân của bạn.

Sau đó chờ trong khoản vài ngày để facebook gửi lại thông tin xác nhận đến email mà bạn đã đăng ký. Và cấp lại mật khẩu nhé

Trên đây là các cách để lấy lại mật khẩu facebook, hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn nhiều nhen! Xem thêm các thủ thuật hay hơn tại Golike.net nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *