cách tạo link bio trên tiktok

Hiện nay, Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) khá phổ biến trên mạng xã hội. Việc này đem lại thu nhập cao cho những ai đang làm việc bằng các mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Instagram… Và muốn kiếm tiền từ Affiliate Marketing thì link bio là một thứ không thể thiếu. Chắc hẳn các bạn đã nghe đến từ này ít nhất một lần khi lướt Tiktok phải không nào? Vậy link bio là gì? Cách tạo link bio trên Tiktok ra sao? Hãy cùng Golike tìm hiểu nhé.

Link bio là gì?

Muốn biết link bio là gì thì bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nghĩ của hai từ này nhé. “Link” có nghĩa là đường dẫn, khi bạn nhấp vào đường dẫn này, điện thoại/ máy tính bảng/ laptop của bạn sẽ chuyển hướng đến một trang khác. Còn “bio” là viết tắt của từ “biography”, có nghĩa là tiểu sử, lý lịch. Trang bio (bio page) nhằm để hiển thị tiểu sử hay thông tin của một cá nhân hay tổ chức nào đó. Như vậy, link bio có nghĩa là một đường dẫn nhằm liên kết để dẫn tới trang bio.

Đối với Tiktok, link bio rất phổ biến. Nó không những hiển thị thông tin mà còn là một công cụ giúp người làm bio page kiếm tiền. Để hiểu rõ hơn cách kiếm tiền từ link bio thì nhớ đón đọc bài viết lần tới của Golike nhé.

Từ những nhu cầu muốn được gắn link để dẫn đến các trang mạng xã hội, link bio được ra đời. Instagram là cái nôi cho việc gắn link bio này. Tuy nhiên, bây giờ mọi người thường biết đến link bio từ Tiktok. Tất cả các Tiktoker làm review sản phẩm đều sử dụng link bio. Cuối bài viết, Golike sẽ hướng dẫn cho mọi người cách tạo link bio trên Tiktok cực dễ, ai cũng làm được.

Link bio là gì?
Link bio là gì?

Lợi ích của link bio

Link bio đem lại rất nhiều lợi ích không những cho các KOL, KOC, người nổi tiếng… mà còn cho những người theo dõi họ. Dưới đây là các lợi ích to lớn của link bio.

Kiếm tiền từ Affiliate Marketing

Lợi ích lớn nhất của link bio là giúp người tạo link có thêm thu nhập từ Affiliate Marketing. Người tạo link bio sẽ gắn những đường link để dẫn đến các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki…

Với mỗi lần ấn liên kết và mua hàng thành công, người tạo link tiếp thị sẽ được nhận một khoản tiền hoa hồng nhất định. Tùy thuộc vào giá trị của mỗi món mà nhận được tiền hoa hồng khác nhau. Tuy số tiền mỗi món không nhiều nhưng nếu có rất nhiều người ấn vào, số tiền này sẽ tăng thêm gấp bội. Có những Tiktoker có thể kiếm được vài chục cho đến cả trăm triệu nhờ gắn link bio trên Tiktok.

Quảng bá cá nhân, thương hiệu

Mọi người có thể để thông tin liên lạc, tiểu sử, lý lịch của mình trên bio page để nhiều người biết đến. Việc này rất có ý nghĩa đối với những ai muốn quảng bá thương hiệu cá nhân và các công ty, nhãn hàng… Cũng có thể để trang Facebook, Instagram, Youtube, blog cá nhân nhằm tăng lưu lượng truy cập cho các trang này.

Giúp người xem tìm kiếm và mua hàng

Người xem muốn tham khảo một món đồ được review trên Tiktok nhưng không biết mua ở đâu. Link bio có chức năng giúp họ dễ dàng đến tận trang sản phẩm. Bởi vì trên các trang thương mại điện tử có rất nhiều món đồ giống nhau với giá tiền khác nhau. Người mua sẽ rất lo lắng về chất lượng của món mà mình mua. Với việc review hàng và gắn link tiếp thị, những người quan tâm sẽ có thể biết được nơi mua những món hàng này mà không sợ mua phải hàng kém chất lượng.

Cách tạo link bio trên Tiktok

Không cần mất quá nhiều thời gian để tạo link bio. Chỉ cần 5 phút, bạn có thể sở hữu cho mình một chiếc bio cực chất rồi. Hiện nay, có rất nhiều trang web hỗ trợ làm bio với nhiều thiết kế, phong cách khác nhau. Chẳng hạn như SImple Page, Instabio, ATP Link… Việc của bạn chỉ cần chọn cho mình một layout phù hợp và chỉnh sửa một chút là xong.

Một vài trang web thiết kế bio
Một vài trang web thiết kế bio

Hướng dẫn chung cách tạo link bio bằng các trang web

Nói chung, cách tạo link bio trên Tiktok nhờ các công cụ có sẵn rất đơn giản. Dưới đây là các bước cơ bản để tiến hành:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Bước 2: Chọn giao diện và điều chỉnh theo ý thích

Bước 3: Hoàn chỉnh thông tin và xuất ra

Cách gắn link bio trên Tiktok

Đã có bio page rồi thì làm sao để gắn link của bio lên Tiktok đây? Không phải tài khoản nào cũng có thể gắn link bio vào Tiktok được. Bạn có thể kiểm tra liệu tài khoản của mình có thể gắn link bio bằng cách:

  • Vào mục “Hồ sơ”
  • Chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”
  • Chọn “Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp” và chọn mục mục phù hợp
  • Nếu vẫn chưa có phần “Trang web” thì chuyển qua cách khác

Nếu không có phần “Trang web” thì không thể gắn link bio. Còn một cách khác để gắn link là tham gia vào chương trình Tiktok Tester. Để tham gia chương trình này, các bạn cần tải ứng dụng Testflight trên Appstore hoặc CH Play. Tiếp theo, bấm vào dấu ba chấm, chọn “Cài đặt”. Cuộc xuống dưới và nhấn vào mục “Tham gia người trải nghiệm Tiktok”. Sau đó chờ đợi là bạn có thể gắn được link bio trên Tiktok rồi.

Golike đã giới thiệu về link bio và cách tạo link bio trên Tiktok. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích được cho những ai đang có mong muốn kiếm thêm thu nhập hoặc quảng bá thương hiệu cá nhân. Chúc các bạn tạo link bio thành công.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *