1. Paypal là gì?

Paypal  là một chiếc ví tiền điện tử online, Nhờ ví điện tử online này mà có thể giúp mọi người dễ dàng thực hiện các hoạt động giao dịch, trao đổi, mua bán hàng trên môi trường kinh doanh trực tuyến. Với Paypal, mọi người có thể thực hiện thanh toán trực tuyến, chuyển tiền quốc tế (dịch vụ trung gian) hoặc nhận tiền thanh toán quốc tế mà bất kể bạn đang ở vị trí nào trên bản đồ thế giới, chỉ cần bạn có một chiếc điện thoại kết nối mạng.

Cách tạo tài khoản PayPal
PayPal là gì?

 

Paypal cũng có cách thức hoạt động tương tự như dịch vụ Internet Banking của nhiều ngân hàng, và còn có thể liên kết với các thẻ ngân hàng của bạn (thẻ VISA).

2. Cách tạo tài khoản PayPal.

Cách tạo tài khoản Paypal thật ra không quá khó khăn, chỉ cần làm theo các bước sau.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ  https://www.paypal.com/vn/home

Cách tạo tài khoản Paypal như sau, bạn cần chọn nút Sign Up Now trên trang chính hay nút hiển thị ở góc phải màn hình.

Trang chủ PayPal

Trong lựa chọn tiếp theo, Paypal sẽ yêu cầu bạn chọn một trong hai loại tài khoản. Bạn hãy tham khảo cách phân biệt bên dưới để dễ đưa ra lựa chọn.

 1. BUY WITH PAYPAL 
  • Mua bán nhỏ lẻ.
  • Nhận tiền từ việc freelancer nước ngoài.
 2. RECEIVE PAYMENTS WITH PAYPAL 
  • Doanh nghiệp có tài khoản ngân hàng chính là tên doanh nghiệp.
  • Mua bán hàng hóa nhiều (như là bán hàng lên Ebay, Amazon…)
  • Cho phép nhiều người truy cập.

Bước 2:  Điền các thông tin cá nhân của bạn

Sau khi lựa chọn loại hình tài khoản Paypal phù hợp, bạn cần sẽ điền các thông tin cá nhân để xác thực tài khoản như hình dưới.

Thu Tu Ten Tai Khoan Paypal 2022

Bạn cần khai chính xác các thông tin của mình khi đăng ký tài khoản Paypal 

Các lưu ý khi điền thông tin :

 • Ở phần điền họ tên, bạn nên điền chính xác họ và tên của mình. Không nên dùng tên giả hoặc nickname vì điều này sẽ gây rắc rối cho bạn sau này khi cần nhận tiền từ Paypal.
 • National ID: Điền đúng số CMND của bạn.
 • Mã Zip Code: Mã ZIP CODE có 6 chữ số, bạn vào Google tra cứu mã zip code theo tên thành phố bạn sinh sống và điền vào. (Ví dụ: Mã ZIP CODE của Lâm Đồng là 670000).

Sau khi đã điền xong thông tin, bạn tích vào ô xác nhận và đồng ý với các điều khoản rồi nhấn nút Agree And Create Account.

Bước 3: Liên kết tài khoản thẻ VISA

PayPal mặc dù không bắt buộc thành viên đăng ký phải có thẻ Visa, nhưng mà nếu không liên kết thẻ Visa thì giao dịch  sẽ bị giới hạn trong mức 100$ và hạn chế trong một vài tính năng.

Nếu chưa có thẻ  hay không cần liên kết VISA, ở bước này bạn có thể chọn mục “I’ll do it later” và vẫn có thể tiếp tục sử dụng tài khoản Paypal của mình.

Còn nếu bạn muốn Add thẻ VISA vào Paypal cho an toàn, bạn có thể tiếp tục điền những thông tin của thẻ VISA vào ô như bên dưới

5 1

Bước 4: Xác thực tài khoản VISA của bạn

 • Mã xác nhận sẽ được gửi trực tiếp vào Mail bạn dùng để đăng ký tài khoản Paypal, check email và thực hiện xác minh tài khoản là bạn có thể đăng nhập vào Paypal.
 • Ở giao diện My Paypal, bạn chọn mục Bank accounts and cards

10

 • Chọn tiếp Credit Cards. Click vào Confirm Credit Card

11

 • Tiếp theo, Paypal sẽ yêu cầu bạn nhập 4 số digit code. Để nhập 4 con số này, bạn có thể check tin nhắn hoặc liên hệ với ngân hàng cung cấp thẻ VISA cho bạn.

20

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã có ngay một tài khoản Paypal để giao dịch và thực hiện các lênh rút, chuyển tiền trên Internet vô cùng tiện lợi.

3. Ưu điểm và nhược điểm Paypal mang lại

Ưu điểm:

 • Thanh toán nhanh chóng và tiện lợi hơn: Nhờ có Paypal mà người dùng có thể thanh toán nhanh hơn và Paypal phổ biến rộng rãi trên thị trường quốc tế.
 • Các giao dịch như chuyển tiền và nhận tiền là hoàn toàn miễn phí. Khi giao dịch giữa các tài khoản Paypal với nhau, có thể chuyển tiền qua lại một cách nhanh chóng mà hoàn toàn không bị tính phí giao dịch.
 • Mức phổ biến rộng rãi: Hiện nay gần 80% các trang web trực tuyến nước ngoài chấp nhận sử dụng phương thức thanh toán Paypal và đây hầu như là một lựa chọn đầu tiền trong việc thanh toán trên toàn thế giới.

Nhược điểm

Không có gì là hoàn hảo 100%, Paypal cũng không ngoại lệ. Và Paypal cũng có một số nhược điểm sau:

 • Phí giao dịch cao: Hiện nay các giao dịch với mục địch thương mại trên Paypal đang phải chịu phí giao dịch khá cao khoản là 4,4% + $0.3. Ngoài ra,khác với những ví điện tử khác paypal mất phí 60.000 đồng cho mỗi lần rút. Bên cạnh đó việc chênh lệch tỉ giá nên số tiền rút tối thiểu phải là 10$.
 • Khóa tài khoản: Vì nhiều tài khoản Paypal Việt Nam sử dụng Paypal cho các hình thức gian lận, rửa tiền nên các tài khoản tại Việt Nam thường xuyên bị kiểm soát rất chặt sẽ và dễ bị khóa tài khoản khi có vấn đề xảy ra.

Tóm tắt

Qua bài viết này, Golike đã cho bạn biết được PayPal là gì. Cách tạo tài khoản Paypal, và có cái nhìn cụ thể về ưu điểm và nhược điểm của PayPal từ đó đưa ra lựa chọn thanh toán trực tuyến phù hợp hơn với hoàn cảnh hiện tại. Không những vậy, đối với những bạn muốn kiếm thêm thu nhập online tại nhà thì việc sử  bạn còn biết sử dụng PayPal sẽ vô cùng hữu ích cho bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể xem thêm những cách kiếm tiền khác từ việc online trên mạng xã hội tại đây!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 replies on “Cách tạo tài khoản Paypal. Ưu điểm và nhược điểm Paypal mang lại.”

 • 12 Tháng Sáu, 2024 at 8:36 chiều

  Every weekend i used to pay a visit this web page,as i want enjoyment, since this this website conations truly good funny data too.

 • 13 Tháng Sáu, 2024 at 8:45 chiều

  Great work! This is the type of info that arre meant to be shared around tthe
  net. Disgrace on the search engines ffor now not positioning this submit
  higher! Come on over and seek advice from my web site .
  Thank you =)