kdol là gì những các để kdol hiệu quả

KDOL là gì? KDOL là viết tắt của kinh doanh online. Đây hiện đang là xu thế kinh doanh mới, mang lại lợi nhuận tương đối ổn định cho người bán. Có thể nói, kinh doanh online đang chiếm ưu thế hơn kinh doanh truyền thống. Bởi vì sự phát triển vượt bậc của công nghệ và Internet, việc phát triển kinh doanh trực tuyến trở nên dễ dàng hơn. Lướt mạng xã hội hay tìm kiếm trên Google, chúng ta cũng thường xuyên thấy các bài đăng bán sản phẩm. Và làm sao để KDOL hiệu quả? Cùng tìm hiểu với Golike nhé.

KDOL là gì?

KDOL là gì?
KDOL là gì?

Như đã nói phía trên, KDOL là viết tắt của cụm từ kinh doanh online. Nếu ai chưa biết về hình thức kinh doanh này thì thật là thiếu sót. Kinh doanh online là việc buôn bán, trao đổi sản phẩm thông qua Internet. Người bán có thể đăng sản phẩm lên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo…, trang thương mại điện tử (Tiki, Shopee, Lazada…) hoặc các website.

Ưu và nhược điểm của KDOL

Ưu điểm

KDOL mang lại rất nhiều lợi ích so với kinh doanh truyền thống. Kinh doanh online giúp bạn tiết kiệm một số tiền không nhỏ trong việc thuê mặt bằng, thuê nhân viên, điện nước và các chi phí khác. Chỉ cần lên mạng, tạo cho mình một trang Facebook cá nhân, website, hay gian hàng online, bạn có thể kinh doanh được rồi.

Ngày nay, KDOL đáp ứng được rất nhiều nhu cầu của người mua. Khách hàng không cần phải đến trực tiếp cửa hàng mà có thể đặt ngay trên điện thoại. Sản phẩm sẽ được giao đến tận cửa. Nhiều người lựa chọn việc mua hàng online thay cho mua hàng trực tiếp vì sự thuận tiện của nó.

Tệp khách hàng của kinh doanh online rộng hơn rất nhiều so với kinh doanh truyền thống. Thay vì chỉ bán ở một địa phương nhất định, bạn có thể bán cho rất nhiều người ở những nơi khác nhau.

Nhược điểm

Vì độ hot lớn như vậy, kinh doanh online có độ cạnh tranh rất cao. Mỗi ngày có vô số shop online mọc lên. Làm sao để cạnh tranh với các shop lớn là một câu hỏi khó nhằn. KDOL đòi hỏi bạn phải liên tục sáng tạo và đổi mới. Nếu chỉ đứng yên như cũ thì khách hàng sẽ rất chán và sẽ qua shop khác để mua.

Những cách giúp tăng hiệu quả bán hàng khi KDOL

Kinh doanh online không khó nếu bạn có kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng. Muốn bắt đầu KDOL, người bán cần làm theo các bước sau đây:

Xác định ngành hàng

Điều quan trọng nhất trước khi bắt đầu kinh doanh dù là truyền thống hay online là phải xác định được ngành hàng cần bán. Nếu bán vô tội vạ, gì cũng bán thì rất khó để cạnh tranh lại với các shop chính chuyên. Xác định được ngành hàng thì mới có những kế hoạch tiếp thị cụ thể. Từ đó quảng bá được rộng rãi cửa hàng của mình.

Tìm nơi nhập hàng

Sau khi đã xác định được ngành hàng cần bán, chúng ta cần phải tìm kiếm nơi nhập hàng. Nhập hàng ở các kho sỉ sẽ mang lại hiệu quả nhất. Vì giá thành rẻ, lợi nhuận bán ra sẽ cao hơn. Nếu chỉ nhập hàng ở các đại lý khác thì tiền vốn nhiều mà lợi nhuận rất thấp.

Một nguồn nhập hàng lớn, đa dạng và giá thành rẻ là nhập hàng Trung Quốc từ 1688, Taobao, Tmall… Chủ yếu các mặt hàng ở Việt Nam đều đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên, nhập hàng Trung Quốc vẫn có nhiều rủi ro. Cần phải tìm được kho hàng uy tín và chất lượng thì mới nên nhập hàng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các cách nhập hàng Trung Quốc ở các bài viết sau.

Tạo shop

Bạn có thể tạo các shop trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram… Có thể lấy chính trang cá nhân của mình để đăng sản phẩm. Hoặc không thì có thể tạo ra một page riêng để chuyên nghiệp hơn. Nếu có một số vốn dư dả, các bạn cũng có thể xây dựng cho mình một website bán hàng. Đây cũng là một cách dễ dàng giúp shop của bạn được nhiều người biết đến.

Các trang thương mại điện từ
Các trang thương mại điện từ

Một nơi rất hiệu quả để bán hàng là trên các trang thương mại điện tử nổi tiếng như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo… Đây là nơi chuyên buôn bán nên rất dễ để tiếp cận khách hàng. Tạo shop trên các trang thương mại điện tử cũng rất dễ. Cần phải trang trí, thiết kế shop sao cho bắt bắt và thuận tiện nhất cho người dùng.

Đăng sản phẩm

Bước tiếp theo là đăng các sản phẩm lên các trang đã tạo. Phải đảm bảo hình ảnh, video, mô tả sản phẩm rõ ràng, chi tiết. Như vậy mới có thể thu hút khách hàng.

Kế hoạch Marketing

Shop mới lập sẽ rất khó cạnh tranh với các shop nổi tiếng. Cần phải có một kế hoạch tiếp thị bài bản. Đăng các video liên quan đến shop lên Tiktok là một cách cực kỳ hiệu quả hiện nay. Nếu video của bạn được lên xu hướng, lượt tương tác với kênh Tiktok sẽ rất cao. từ đó, nhiều người sẽ biết đến shop của bạn hơn. Hiện nay, thuê các KOC, KOL, Influencer… để PR sản phẩm cũng được rất nhiều shop lựa chọn. Những người đó đã có tệp người dùng tương đối ổn định, nên sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn.

Như vậy, Golike đã trả lời giúp các bạn câu hỏi KDOL là gì. Hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về KDOL và các cách để KDOL hiệu quả. Theo dõi Golike để có thêm nhiều kiến thức về kiếm tiền online nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *