Đăng bài trên Facebook vào những thời điểm tốt có thể giúp bạn bán hàng, quảng bá và tăng khả năng tiếp cận với khách hàng. Khung giờ này được gọi là “khung giờ vàng đăng bài Facebook“.

Bài viết dưới đây, sẽ cho bạn cách định vị khung giờ vàng đăng bài Facebook để tăng cường lượng tương tác từ khách hàng của bạn cũng như nâng tầm thương hiệu, sản phẩm công ty, thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả.

Xác định khung giờ vàng đăng bài Facebook

Để phù hợp với đối tượng hay với tệp khách hàng của bạn. Bạn cần xác định khung giờ đăng bài phù hợp. Để xác định được, bạn cần trả lời các câu hỏi sau: 

 • Ai là người muốn xem nội dung của bạn? 
 • Những người xem/khách hàng có thói quen như thế nào? 
 • Phân tích các thông tin liên quan đến nhân khẩu học về khách hàng (độ tuổi, giới tính,…) 

1. Sử dụng Facebook Page Insights

Facebook Page Insights sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về thời điểm và cách thức mà mọi người tìm kiếm trang, nhân khẩu học, số liệu về hiệu suất của trang, cách người xem phản hồi về bài đăng.

Facebook Page Insights
Facebook Page Insights

Chúng sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về hoạt động fanpage của bạn. Bạn hãy nghiên cứu chăm chỉ, rồi bạn sẽ tìm ra được khung thời gian thích hợp nhất cho fanpage của mình.

Bạn có thể xem chi tiết ở:https://www.facebook.com/business/help/144825579583746?id=939256796236247

2. Sử dụng Facebook Audience Insights

Facebook Audience Insights (FAI) là một công cụ hoàn toàn miễn phí cho phép bạn có thể lập kế hoạch, tối ưu các chiến dịch quảng cáo, xác định vị trí khách hàng. Ngoài ra với công cụ này bạn còn có thể biết được nội dung bài đăng nào đang nhận được nhiều tương tác để có thể phân chia tỷ lệ cùng lịch đăng bài tự động phù hợp.

Facebook Audience Insights
Facebook Audience Insights

Facebook Page Insights, với FAI bên cạnh việc cung cấp cho bạn các thông tin căn bản như: lượt like, share, comment. Nó sẽ giúp bạn hiểu khách hàng và tìm được khách hàng tiềm năng cũng như khung giờ vàng để đăng bài giúp tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Khung giờ vàng đăng bài Facebook hiệu quả

Lượng người dùng Facebook rất đông cũng như nhiều lứa tuổi, cho nên tương tác thay đổi rất linh hoạt. Cho nên khung giờ vàng đăng bài Facebook cũng không được cố định, dưới đây là các khung giờ lượng người dùng cao:

 • 7h-8h sáng: Đây là thời điểm mọi người bắt đầu thức dậy, ăn sáng, lướt Facebook, đọc báo, xem tin tức mới nhất… Trong khung giờ đó, bạn phải đăng những chủ đề nhẹ nhàng, những bài báo hấp dẫn. Nhưng không đăng bất kỳ sản phẩm bán hàng nào.
 • 11h-1h trưa: Là giờ nghỉ trưa, hãy thư giãn, như vậy mọi người sẽ online nhiều. Vì vậy bạn có thể tận dụng thời gian này để đăng sản phẩm.
 • 7-9 giờ tối: Sau một ngày làm việc bận rộn, mọi người sẽ ôm điện thoại nhiều hơn để giải trí và thư giãn. Do đó, đây là thời điểm bận rộn nhất trong ngày (đặc biệt là giờ vàng đạt đỉnh lúc 7.45 tối). Đây cũng chính là khoảng thời gian tốt nhất để bán. Bởi vì mọi người sẽ không còn bị gò bó về thời gian. Họ sẽ có nhiều thời gian hơn để dừng lại đọc những bài báo dài của bạn, lắng nghe những lời khuyên về sản phẩm.
 • 22h-0h đêm: Đối với thời điểm từ các “cú đêm” hoạt động. Giai đoạn này, bạn nên hạn chế công bố sản phẩm. Thay vào đó, chia sẻ những câu chuyện cảm xúc sẽ hiệu quả hơn và cũng phù hợp với đối tượng tiếp cận.
Khung giờ vàng đăng bài Facebook
Khung giờ vàng đăng bài Facebook

Tuy nhiên, không phải cứ đăng bài vào khung giờ vàng là có kết quả tốt. Vì thời điểm đó, các trang khác cũng đăng cùng lúc dẫn đến mật độ các bài viết cạnh tranh nhau rất cao. Cho nên bạn cần xác định đối tượng mà bạn hướng tới.

Mẹo giúp tăng tương tác bài viết trên Facebook

Bên cạnh việc tìm đúng khung giờ vàng Facebook, sau đây tôi sẽ chia sẻ thêm với  bạn một số cách để giúp cho bài đăng của bạn có nhiều lượt tương tác hơn:

 • Trong mỗi bài đăng bạn nên sử dụng từ 2 ảnh trở lên để giúp tăng reach cho page
 • Tương tác lại với tất cả những comment của fan để tăng điểm EdgeRank
 • Hình ảnh được thiết kế thu hút  và đúng kích thước khi hiển thị của Facebook
 • Sử dụng chức năng targeting bài post để tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu.
Tăng tương tác Facebook
Tăng tương tác Facebook

Kết luận

Nếu bạn nắm bắt được khung giờ vàng đăng bài Facebook là yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công cho hoạt động kinh doanh trên Facebook. Không chỉ giúp tăng lượng tương tác đáng kể mà khả năng tiếp cận với khách hàng của bạn cũng cao hơn. Việc xác định đúng khung giờ đăng bài Facebook thích hợp sẽ mang đến cho công ty của bạn lợi ích về tài chính và nâng tầm thương hiệu, sản phẩm của công ty bạn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *