kiếm tiền online trên facebook hiệu quả

Hiện nay, có thể nói Facebook chính là mạng xã hội được nhiều người dùng nhất thế giới. Ít nhất những người bạn gặp đều có một tài khoản Facebook. Facebook không những là nơi để liên lạc với người thân, bạn bè, chia sẻ ảnh, trạng thái… mà còn có thể giúp chúng ta kiếm tiền. Việc kiếm tiền online trên Facebook không còn quá xa lạ nữa. Trong bài viết này, Golike sẽ giới thiệu cho các bạn cách để kiếm tiền bằng việc bán hàng trên mạng xã hội này nhé.

Kiếm tiền online trên facebook

Yêu cầu để kiếm tiền online trên Facebook

Bất cứ ai có tài khoản Facebook cũng có thể kiếm tiền. Phải đảm bảo profile trên Facebook của bạn trông đáng tin cậy. Nên sử dụng tài khoản thật, không nên dùng tài khoản ảo. Để profile đáng tin cậy hơn thì bạn nên để avatar hình của mình, có ảnh bìa, thông tin liên lạc, trang web (nếu có)… Nếu không muốn việc kiếm tiền ảnh hưởng đến tài khoản cá nhân của mình, các bạn có thể lập một tài khoản phụ.

Ví dụ về profile Facebook đáng tin cậy
Ví dụ về profile Facebook đáng tin cậy

Kiếm tiền online trên Facebook không quá dễ cũng không quá khó khăn. Các bạn phải nên kiên nhẫn thì mới kiếm được nhiều tiền.

Các cách bán hàng trên Facebook hiệu quả

Dưới đây là một vài cách để kiếm tiền online trên Facebook bằng việc bán hàng:

Đăng bán sản phẩm trên trang cá nhân

Kiếm tiền online trên Facebook thông qua trang cá nhân rất hiệu quả. Nếu bạn có nhiều bạn bè trên Facebook và mục đích của bạn là bán hàng cho những người đó, việc đăng sản phẩm trên trang cá nhân rất phù hợp. Bạn có thể đăng sản phẩm kèm nhiều hình ảnh, video chân thật để người mua có sự lựa chọn. Viết nội dung sao cho hay và thu hút người mua. Sau đó, đăng bài viết và để chế độ công khai. Có thể nhờ người quen, bạn bè chia sẻ bài viết để nhiều người thấy hơn.

Người mua có thể chốt đơn trên phần bình luận hoặc nhắn tin cho bạn. Các bạn nên tư vấn nhiệt tình kèm giá bán để người mua dễ cân nhắc hơn.

Đăng bán sản phẩm trên các hội nhóm

Đăng bán sản phẩm trên các hội nhóm Facebook đem lại nguồn thu nhập không hề nhỏ. Có rất nhiều nhóm trên Facebook, mỗi nhóm sẽ hướng tới một loại sản phẩm khác nhau. Chẳng hạn như nhóm quần áo, mỹ phẩm, đồ dùng học tập, giày dép, sách… Những người tham gia hội nhóm nào sẽ có mối quan tâm đến các mặt hàng ấy. Nên đăng sản phẩm vào các nhóm liên quan. Mỗi nhóm có từng chính chính sách, nội quy riêng. Không nên đăng lộn xộn, không đúng chủ đề, có thể bị ban quản trị xóa bài đăng hoặc nặng hơn là xóa khỏi nhóm.

Trong các nhóm này có cả người mua và người bán. Có những nhóm lên đến vài triệu người tham gia. Đây là một nguồn tài nguyên khồng lồ về kiếm tiền online trên Facebook mà bạn không nên bỏ qua. Bạn có thể dễ dàng đăng bán sản phẩm giống như khi đăng trên trang cá nhân. Phải viết thông tin chi tiết hơn về sản phẩm, hình ảnh phải bắt mắt, chân thật thì mới thu hút được người mua.

Có thể tìm các hội nhóm qua khung tìm kiếm trên Facebook. Hoặc trong thanh menu Explore, chọn Buy and Sell Groups để tìm kiếm các nhóm trong khu vực bạn sống.

Tạo nhóm hoặc fanpage riêng cho mình

Bạn có thể tự tạo nhóm hoặc fanpage riêng cho mình để đăng bán sản phẩm. Việc này sẽ tốn công sức và khó khăn hơn so với việc đăng sản phẩm trên các trang đã có sẵn nhiều người tham gia. Vì khi mới lập, nhóm hoặc fanpage của bạn chưa có bất kỳ người tham gia hay lượt thích nào. Bạn phải có chiến lược marketing cụ thể, hợp lý mới thu hút được khách hàng. Ban đầu sau khi lập nhóm/ fanpage, các bạn có thể mời những người trong danh sách bạn bè tham gia.

Facebook Marketplace

Một công cụ hiệu quả để kiếm tiền online trên Facebook bằng việc bán hàng là tính năng Marketplace. Đây là tính năng miễn phí trên Facebook, giúp người bán dễ dàng hơn trong việc đăng sản phẩm. Tuy nhiên, nhược điểm của Marketplace là chỉ có thể bán trong khu vực mình sinh sống, không quảng bá sản phẩm ở quy mô rộng hơn. Người mua có thể tìm được bất cứ thứ gì mình cần thông qua tính năng này.

Quảng cáo Facebook

Ngày nay, quảng cáo Facebook không còn xa lạ gì với chúng ta. Lúc nào lướt Facebook cũng thấy những nội dung hoặc sản phẩm được đánh dấu “Tài trợ”. Cách này giúp sản phẩm hay cửa hàng của bạn được nhiều người biết đến hơn, tăng tỷ lệ bán được hàng.

Trước tiên cần phải tạo fanpage dành cho doanh nghiệp trên Facebook. Việc này không mất một chút chi phí nào. Chỉ cần vài phút, bạn có thể lập một trang fanpage riêng cho mình và sau đó đăng bán sản phẩm. Tiếp theo, vào mục quảng cáo bài viết rồi nạp tiền để bài viết của mình được đề xuất trên trang chủ Facebook của người dùng. Mỗi lượt click sẽ có các chi phí khác nhau, tùy theo ngân sách của bạn. Lần tới, Golike sẽ ra một bài viết chi tiết hơn về quảng cáo trên Facebook.

Ví dụ về quảng cáo trên Facebook
Ví dụ về quảng cáo trên Facebook

Livestream

Facebook Live là một tính năng thú vị giúp kiếm tiền online. Đã có rất nhiều người bán livestream trên facebook để bán hàng, đem lại nguồn thu cực lớn. Nếu không ngại trước camera và có khả năng nói lưu loát thì Facebook Live rất phù hợp để các bạn bán hàng. Có thể trả lời các câu hỏi, thắc mắc của khách hàng khi đang livestream.

Trên đây, Golike đã giới thiệu cho các bạn các cách bán hàng hiệu quả để kiếm tiền online trên Facebook. Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích với những ai đang có nhu cầu sử dụng Facebook để kiếm tiền. Xem thêm các bài viết khác để tìm hiểu thêm nhiều cách kiếm tiền online trên Facebook nhé.

Xem thêm: https://golike.net/chuyen-muc/cach-kiem-tien-online/kiem-tien-tren-facebook/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *