Kiếm tiền trên Instagram

Có thể bạn đã nghe thấy đâu đó cách dùng Instagram để kiếm tiền từ những bức ảnh họ chụp và chia sẻ mỗi ngày. Bạn thậm chí có thể  đã xem xét số lượng người theo dõi của mình và tự hỏi bản thân, “Bạn làm điều này như thế nào?” Kiếm tiền trên Instagram bằng hình thức nào? 

Kiếm tiền trên Instagram
Kiếm tiền trên Instagram

Bạn cần bao nhiêu followers để kiếm tiền trên Instagram? 

Câu trả lời ngắn gọn để biến việc kiếm tiền trên Instagram thành hiện thực là không nhiều như bạn nghĩ.

Dưới đây là câu trả lời chi tiết cho câu hỏi trên: 

 • Bạn đang ở ngách nào và bạn có thể dễ dàng liên kết nó với các danh mục sản phẩm liên quan  (thời trang, thực phẩm, công việc, làm đẹp và thể dục là những lĩnh vực phổ biến dựa trên các thẻ bắt đầu bằng # hàng đầu).
 • Mức độ thu hút của những người theo dõi bạn (100.000 những người theo dõi giả mạo cũng sẽ không thể kiếm được tiền). 
 • Các kênh  thu nhập mà bạn khám phá. 
Kiếm tiền trên Instagram

Trong khi các Instagrammers nổi tiếng nhất mang về hàng nghìn đô cho mỗi bài post trên instagram của họ, thì những người kém tiếng hoặc ít follow hơn cũng có thể kiếm được tiền. Tất nhiên, bạn càng có nhiều người theo dõi thì cơ hội kiếm tiền trên Instagram của bạn càng lớn. 

Cách kiếm tiền trên Instagram 

Có 2 cách kiếm tiền trên Instagram, được phân loại dựa vào content độc lạ hay đối tượng và độ phủ tương tác trên Instagram của bạn: 

 • Chạy quảng cáo được tài trợ cho các thương hiệu muốn thu hút người theo dõi.
 • Trở thành cộng tác viên và kiếm tiền hoa hồng khi bán các sản phẩm có thương hiệu khác.
 • Tạo và bán  sản phẩm vật lý hoặc sản phẩm kỹ thuật số (sách điện tử, khóa học trực tuyến,…) hoặc cung cấp dịch vụ trả phí. 
 • Bán ảnh của bạn. 

Điều tốt là bạn có thể kết hợp và kết hợp khả năng kiếm tiền từ tất cả chúng. Tất cả các nguồn thu nhập này mà không nhất thiết phải loại trừ bất kỳ nguồn nào khác. Trước hết việc bạn cần làm là tìm hiểu về những cách kiếm tiền trên Instagram phổ biến nhất: Hợp tác với các brand lớn nhỏ khác nhau bằng việc bạn là người có ảnh hưởng, phát ngôn của bạn có sức lan tỏa.

Post bài quảng cáo cho các brand (thương hiệu)

Thuật ngữ “người có ảnh hưởng” ngày nay rất phổ biến. Người có ảnh hưởng về cơ bản là bất kỳ ai đã tạo dựng được tên tuổi cho chính họ. Internet nổi tiếng về việc làm và chia sẻ những điều gây được tiếng vang qua các kênh trực tuyến. Đối với khán giả của họ, những người có ảnh hưởng là những người tạo ra xu hướng; Và là những chuyên gia đáng tin cậy, những người có ý kiến ​​về một số đối tượng nhất định được đánh giá cao. 

Nếu bạn là một người có ảnh hưởng, bạn nên tính toán như thế nào? 

Thông thường, các thỏa thuận giữa người có ảnh hưởng và thương hiệu  liên quan đến việc tạo nội dung như bài đăng trên Instagram, video hoặc câu chuyện trên Instagram và đôi khi  bao gồm sự cho phép. Các thương hiệu sử dụng nội dung này trên trang web của riêng họ hoặc trong một quảng cáo. 

Đại đa số những kiến nghị này đều có thể thương lượng được và nó bao gồm một bài post hay một campaign nào đó kèm theo một khoản chi phí. Sản phẩm, dịch vụ, quà tặng, v.v. Cung cấp nội dung mà còn là khả năng tiếp cận đối tượng của bạn với phạm vi tiếp cận rộng trên một trong những nền tảng xã hội phổ biến nhất. 

Kiếm tiền trên Instagram
Kiếm tiền trên Instagram

Xét về mặt định lượng dựa trên những lợi ích mà nó có được, điều quan trọng là người có ảnh hưởng phải hiểu rõ khán giả của họ. Đối tượng của bạn lớn đến mức nào và tỷ lệ tương tác của bạn là bao nhiêu (tỷ lệ tương tác là tổng số lần tương tác chia cho số lượng người theo dõi của bạn)? Điều này trong báo cáo phân tích Instagram của  bạn khi bạn chuyển sang tài khoản doanh nghiệp. Biết những con số này có thể giúp bạn chuẩn bị để đàm phán.

Bắt đầu kiếm tiền bằng shop online của riêng bạn 

Xây dựng thương hiệu và tiếp thị liên kết không phải là cách duy nhất để kiếm tiền trên Instagram, những người sáng tạo nội dung thuộc mọi loại hình cũng có thể bán sản phẩm của chính họ. Xây dựng một doanh nghiệp lấy người hâm mộ làm trung tâm. Bạn sẽ phải đầu tư một khoảng thời gian để bắt đầu, nhưng trong thế giới ngày nay, việc  những người sáng tạo nội dung muốn tham gia kinh doanh ngày càng dễ dàng hơn. 

Khi bạn bán sản phẩm của chính mình, bạn không phải lo lắng về việc xây dựng thương hiệu cho nó. Thương hiệu liên kết hoặc các chương trình tiếp thị liên kết. Vẫn tốt hơn, bạn có thể tạo thương hiệu của riêng mình từ các sản phẩm bạn bán. Người hâm mộ có thể thể hiện tình yêu và sự ủng hộ đối với công việc của họ với cách mua  sản phẩm của chính bạn. 

Có một số cách bạn có thể bắt đầu bán hàng: 

 • Bạn có thể sử dụng dịch vụ in theo yêu cầu (POD – Print on Demand) để in và bán áo phông, gối, cốc cà phê, tranh  tường, v.v.
 • Bạn có thể bán các dịch vụ như tạo ảnh, trang điểm hoặc mẹo bằng cách sử dụng tiểu sử của bạn để hướng những người quan tâm đến sản phẩm của bạn sẽ tìm phương thức liên hệ đến bạn hoặc trang web của bạn.
 • Bán các sản phẩm kỹ thuật số như khóa học trực tuyến, những mẫu template, hay những bản sách điện tử,…
 • Bán những sản phẩm do chính bạn sản xuất hoặc là một cuốn sách do chính bạn viết ra.

Kiếm tiền trên Instagram với ứng dụng Golike

Tải app Golike về máy nếu bạn đang sử dụng máy với hệ điều hành Android. Dùng giao diện Golike web nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành của IOS. 

Sau khi đã tải app thành công, bạn liên kết tài khoản Instgram của mình với Golike. Rồi thực hiện các nhiệm vụ của app như tăng like; Tăng follow tài khoản,….

Cuối cùng nhớ quay lại giao diện và nhấn hoàn thành nhiệm vụ để được tính hoa hồng nhé!

Tham khảo thêm: Golike – Ứng dụng kiếm tiền online uy tín

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *