facebook không gửi mã xác nhận LOGO

Việc facebook không gửi mã xác nhận là trường hợp không phải là hiếm xảy ra với hầu hết người dùng trên facebook hiện nay. Nếu không xác định được nguyên nhân và cách khắc phục tài khoản facebook có thể gặp vấn đề và mất mãi mãi. Nên cần phải biết rõ nguyên nhân khi đăng nhập mà không nhận được mã xác nhận.

Tại sao facebook lại gửi mã xác nhận ?

Có một vài trường hợp facebook gửi mã xác nhận cho tài khoản của bạn.

  • Do tài khoản facebook của bạn đăng nhập quá nhiều lần trong cùng một khoản thời gian. Nhưng mật khẩu nhập vào là không đúng. Trong lúc này facebook sẽ checkpoint tài khoản của bạn vì nghi ngờ có người lạ đang đăng nhập.
  • Do bạn bật bảo mật 2 lớp cho tài khoản facebook để tránh những trường hợp lạm dụng tài khoản của bạn khi có một người thứ 3 biết mật khẩu. Hoặc mật khẩu của bạn được lưu trên một thiết bị khác.
  • Do bạn quên mật khẩu và yêu cầu facebook gửi mã xác nhận về số điện thoại hoặc tài khoản mail. Nhằm mục đích đổi lại mật khẩu và các thông tin cần thiết trên tài khoản.

Trong một số trường hợp cho dù bạn yêu cầu, nhưng facebook không gửi mã xác nhận đến tài khoản của bạn

Facebook không gửi mã xác nhận khi nào?

Việc Facebook không gửi mã xác nhận về số điện thoại, email thường bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân như:

  • Trong lúc đăng ký tài khoản facebook của bạn có thể bị sai hoặc nhầm lẫn số điện thoại. Dẫn đến việc facebook không gửi mã xác nhận đúng với số điện thoại đang dùng.
  • Nếu mã xác nhận được yêu cầu gửi về email nhưng bạn không nhận được. Điều này có thể do bạn đã nhập sai email trong lúc gửi yêu cầu hoặc đăng ký tài khoản.
  • Email của facebook được chuyển vào hồm thư spam. Thông thường facebook cũng hay gửi các thông tin từ email, nhưng bạn có thể vô tình đánh dấu đó là tin spam.
  • Do kết nối mạng đối với các thiết bị của bạn có vấn đề. Nên lựa chọn một mạng có tốc độ mạng mạnh để kịp thời nhận được thông tin nhé.
  • Có thể do vấn đề của điện thoại của bạn. Việc nhận các thông tin tin nhắn facebook không được khi điện thoại đang ở chế độ máy bay, không có mạng.

Trên đây là một số nguyên nhân thường gặp khi facebook không gửi mã xác nhận. bạn hãy kiểm tra xem mình có mắc phải không nhé.

Cách khắc phục facebook không gử mã xác nhận

Kiểm tra facebook không gửi mã xác nhận về số điện thoại

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại sau đó chọn Menu có biểu tượng 3 gạch ngang. Tiếp tục chọn tab Cài đặt & quyền riêng tư > Nhấn vào chọn Cài đặt.

Bước 2: Chọn tab Thông tin cá nhân và tài khoản  sau đó nhấn chọn tiếp vào Thông tin liên hệ.

Bước 3: Tại đây bạn có thể kiểm tra xem số điện thoại của bạn có đúng hay không. Nếu không đúng với số điện thoại hiện tại bạn nhấn chọn Thêm số điện thoại. Nhập số điện thoại đúng của bạn sau đó nhấn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Facebook sẽ gửi mã xác nhận đến số điện thoại mà bạn đã yêu cầu. Chờ tin nhắn và nhập mã xác nhận vào khung để cập nhật số điện thoại.

LƯU Ý: Bạn cần đảm bảo rằng điện thoại của bạn có thể nhận đươc tin nhắn từ facebook để tránh việc facebook không giử mã xác nhận đến bạn. Tức bạn cần phải kiểm tra xem điện thoại có đang ở chế độ máy bay hay kết nối mạng có sóng không.

Sử dụng email để nhận mã xác nhận từ facebook

Bước 1: Mở ứng dụng facebook trên điện thoại và Chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư. Chọn tiếp vào Cài đặt.

facebook không gửi mã xác nhận1

Bước 2: Chọn mục Thông tin cá nhân và tài khoản > Nhấn vào Thông tin liên hệ.

facebook không gửi mã xác nhận 2

Bước 3: Chọn Thêm địa chỉ email > Nhập email mà bạn muốn thêm > Nhấn vào Thêm Email.

Bước 4: Nhập mã xác minh gửi về cho email > Chọn Xác nhận.

Nhận trợ giúp từ trung tâm facebook

Nếu các thông tin bên trên mà facebook không gửi mã xác nhận thì bạn hãy báo lỗi đến facebook nhé

Bước 1: Truy cập vào đường link hỗ trợ của Facebook: Báo cáo vấn đề về xác minh tài khoản | Facebook

https://www.facebook.com/help/contact/283958118330524

Bước 2: Điền các thông tin cần thiết, nhập Không nhận được mã xác nhận từ Facebook trong khung Thông tin bổ sung > Nhấn Gửi và chờ phản hồi từ Facebook.

Phía trên là các thông tin về việc facebook không gửi mã xác nhận đến bạn. Hãy tìm hiểu kỹ để giữ được tài khoản facebook của mình được bảo mật hơn và tránh được các lỗi nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *