MMO là gì

Trong những năm gần đây, với tốc độ phát triển chóng mặt của Internet, xu hướng kiếm tiền từ các hình thức MMO cũng ngày càng có cơ sở. Vậy MMO là gì? Kiếm tiền từ MMO có khó không? Tất cả những thắc mắc của bạn đều được đề cập trong bài viết sau đây của Golike.

MMO là gì? 

MMO là viết tắt của Make Money Online, có nghĩa là kiếm tiền trực tuyến. Nói một cách đơn giản, bạn sử dụng máy tính hoặc điện thoại có kết nối Internet để hoàn thành công việc và kiếm tiền. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng MMO là một hình thức lừa đảo, không có thật.

MMO là gì
(MMO là gì?)

Nhưng mọi cơ hội kiếm tiền đều tiềm ẩn rủi ro, vì vậy bạn cần có đủ cảnh giác và hiểu biết để kiểm soát những gì bạn đang làm. Vậy MMO là gì? Trên thực tế, MMO là một cách kiếm tiền hiệu quả và  là một trong những xu hướng kiếm tiền phổ biến nhất trong những năm gần đây. 

Ưu điểm của MMO là gì?

Hình thức đa dạng

MMO có nhiều hình thức hoạt động khác nhau. Do đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn một hướng đi phù hợp với kỹ năng, tài chính và mục tiêu của mình. Tuy nhiên, bạn cũng nên suy nghĩ kỹ để có thể tỉnh táo trong mọi trường hợp. Vì có những cách kiếm tiền cực hay nhưng cũng có những chiêu lừa đảo vô cùng tinh vi mà bạn nên tránh xa. 

Chi phí thấp

Có rất nhiều công việc MMO với vốn đầu tư khởi nghiệp rất ít so với các phương pháp kinh doanh truyền thống. MMO không đòi hỏi nhiều vốn khởi đầu, nhưng cần có kỹ năng, đầu óc sự nỗ lực cùng với kiến ​​thức và kinh nghiệm. Đây là tất cả những gì bạn cần để có thể phát triển.

Thời gian linh hoạt

Một trong những lợi thế lớn nhất của ngành MMO là không có giới hạn về thời gian và không gian. Chỉ cần bạn có điện thoại hoặc máy tính xách tay có kết nối internet là bạn có thể hoàn thành công việc. Ngày nay, những công việc như giao dịch, chuyển nhận tiền, kiếm tiền trong MMO đều được thực hiện dựa trên internet.

Cộng đồng MMO đông đảo

Ngày nay, việc tham gia MMO không còn cô đơn như trước nữa. Tại Việt Nam, có rất nhiều nhóm, diễn đàn thảo luận về MMO là gì với số lượng thành viên tham gia đông đảo và vô cùng sôi nổi về bất kỳ chủ đề nào. Những cộng đồng này sẽ giúp bạn trau dồi kiến ​​thức của mình; cũng như tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm để công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Hình thức kiếm tiền phổ biến của MMO là gì

Tiếp thị liên kết

Đối với những người làm marketing chúng ta thì khái niệm này không còn xa lạ nữa, đây là một cách kiếm tiền online cực hot vì bạn có thể bán sản phẩm mà không cần có sản phẩm. Bạn sẽ bán sản phẩm của người khác rồi nhận tiền hoa hồng trên mỗi sản phẩm bán được. Bạn sẽ nhận được link quảng bá sản phẩm rồi sử dụng các nền tảng và công cụ tối ưu phổ biến như Google, Facebook Ads để bán sản phẩm cho khách hàng.

(Hình thức kiếm tiền chủ yếu của MMO là gì?)

Đây là hình thức marketing có tiềm năng lớn và hiệu quả hơn các kênh truyền thông khác. Để thực hiện tiếp thị liên kết hiệu quả, cần phải có kiến ​​thức về các hình thức truyền thông và quảng cáo cho các đơn vị liên kết. Sản phẩm tổng hợp: website, SEO, nền tảng quảng cáo, email, chatbot,…

Bán hàng trên sàn TMĐT

Các nền tảng thương mại điện tử nổi tiếng tại Việt Nam như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo,… thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Khi bạn bán một sản phẩm nhất định trên các nền tảng thương mại điện tử này, bạn phải trích một khoản hoa hồng nhỏ. Hoa hồng do người bán thu là nguồn thu nhập lớn nhất đối với bất kỳ nền tảng thương mại điện tử nào.

MMO là gì

Dropshipping

Thuật ngữ dropshipping có lẽ không còn xa lạ với nhiều người. Hình thức MMO này được hiểu đơn giản là “bán không cần vận chuyển”. Cách tiếp cận này cho phép bạn bán sản phẩm mà không cần phải có sẵn hàng hóa. Việc của bạn chỉ là chuyển đơn hàng cho nhà cung cấp, người chịu trách nhiệm giao hàng cho người mua. Bạn không cần phải lo lắng về hậu cần, chỉ cần tập trung vào việc quảng bá sản phẩm, theo dõi đơn hàng và phục vụ khách hàng trong quá trình đặt hàng của bạn. 

Lợi nhuận bạn kiếm được là chênh lệch giá giữa giá nhập của nhà cung cấp và giá bạn bán cho khách hàng. Nói một cách đơn giản, bạn giống như một nhà buôn – Nhập sản phẩm với giá rẻ và bán ra với giá cao hơn để ăn khoản tiền chênh lệch.

(Dropshipping MMO là gì?)

Kết luận

Với những thông tin trong bài viết trên của Golike, chắc hẳn là bạn đã hiểu được “MMO là gì?” cũng như những hình thức kiếm tiền phổ biến rồi đúng không? Hy vọng bạn sẽ có những cân nhắc phù hợp và đúng đắn nhất để tạo nhiều khoản thu nhập hơn cho bản thân.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *