Quảng cáo trên Facebook đang được rất nhiều người kinh doanh online sử dụng Đây là một hình thức khá phổ biến khi muốn bài quảng cáo và giới thiệu của mình phổ biến và được nhiều người biết đến. Hình thức này thì có tốn chi phí và cần có kế hoạch để quản lí ngân sách chi tiêu cho phù hợp. Không phải là cứ trả tiền là bạn sẽ được chạy quảng cáo, Facebook có đưa ra những yêu cầu quy định nghiêm ngặt để tạo ra môi trường kinh doanh lành mạnh. Nếu bài viết của bạn không được phê duyệt thì chắc hẳn bạn đã dính những từ ngữ bị cấm trong quảng cáo Facebook. Vậy bạn đã biết đến những từ bị Facebook đưa vào danh sách cấm chưa. Hãy đọc bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn thật cụ thể để bạn có được một chiến dịch marketing thật hoàn hảo.

Những Từ Ngữ Bị Cấm Trong Quảng Cáo Facebook

Những từ ngữ bị cấm trong quảng cáo Facebook

Rất nhiều người đã bị mắc phải những lỗi này khiến cho bài của mình không được phê duyệt Những từ ngữ bị liệt vào danh sách này có thể là những từ ngữ nhạy cảm và những từ ngữ nhắc đến những sản phẩm và dịch vụ bị cấm. Đây là một số từ ngữ sẽ bị thẳng tay cấm và từ chối phê duyệt khi viết bài mà bạn nên lưu ý: thuốc lá, rượu, mụn, sẹo, yếu sinh lý, bộ phận nhảy cảm của con người, tăng cân, giảm cân, ăn kiêng, xương, khớp, viêm xoang, thực phẩm chức năng, hộ chiếu, bằng lái xe, sổ đỏ, sổ hộ khẩu, hẹn hò, mại dâm. Đối với từng ngành nghề thì bạn nên chú ý những từ ngữ này

Đối với ngành y tế

Những từ ngữ như sau: Gan, Quả tim, Xương khớp, Viêm Xoang, Thực phẩm chức năng, Bệnh nhân, bệnh nhi, Phòng khám bệnh, Bác sĩ chữa trị, Bác sĩ điều trị, khỏi bệnh, Chết chóc, Đau đớn, Tuyệt vọng, Tự tử, tử nạn,… Sản phẩm về thực phẩm bảo vệ sức khỏe liên quan đến tính mạng con người, chính vì thế Facebook cũng đưa ra những yêu cầu nghiêm ngặt để không tràn lan những sản phẩm nhái, giả không đảm bảo chất lượng cho bạn.

Từ ngữ quảng cáo bị cấm trong ngày y tế

Đối với ngành tài chính

Một số từ ngữ: Vay, vay vốn, điều lệ tài chính, vay tín chấp, vay tín dụng, lãi suất, thuế, cho vay vốn, giải ngân. Nhiêu dịch vụ cho vay không rõ uy tín lấy lãi suất khá là cắt cổ cũng bị hạn chế để bảo vệ người dùng.

 Nội dung bài viết có liệt kê những thành phần hóa chất

Vitamin, omega, acid, silicon, chất xơ, thành phần dược liệu.

Ví dụ như: Thực phẩm chức năng chứa chất chống oxy hóa, cung cấp nhiều vitamin

Chỉ đích danh một ai đó hoặc quốc gia, giới tính

Như không được nói là ông này, bà kia, anh kia, chị này, người đàn ông. Tên các quốc gia cũng bị hạn chế như Việt Nam, Pháp, Mỹ, Trung Quốc. Hạn chế từ ngữ có ý định phân biệt chủng tộc: người da trắng, người da đen, người da màu.

Cung cấp đào tạo nghề và việc làm 

Ví dụ với nội dung như sau: Tuyển sinh để đào tạo nghề, việc làm với thu nhập ổn định lâu dài. Với mong muốn của Facebook để những người đi tiềm việc không bị lừa đảo về tiền bạc và việc làm. Những từ ngữ bị cấm trong quảng cáo Facebook

Có chứa những từ tuyệt đối và chính xác

Không gì là có thể chắc chắn, nếu bạn quảng cáo với nội dung như cam kết 100%, tuyệt  đối an toàn hoặc ví dụ như trị dứt điểm tàn nhang chứa những từ mà Facebook không thể kiểm nghiệm và chắc chắn được thì bài viết của bạn sẽ không được phê duyệt.

Từ Facebook không được nhắc đến đúng quy tắc

Facebook đã đưa ra quy định rằng khi bạn đăng bài quảng cáo và muốn nhắc đến tên  thương hiệu Facebook thì phải viết hoa chữ F và không được viết tắt như facebook, FB, Fb.

II/ Những biện pháp khắc phục để dễ dàng quảng cáo trên Facebook

Đối với những sản phẩm thuộc lĩnh vực được liệt kê trên khi viết bài cần cẩn trọng những từ ngữ đó và Facebook đã đưa ra một số lời khuyên như sau:

– Với các sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng thì nội dung nên hướng tới cung cấp địa chỉ đơn vị cung cấp

– Cũng tương tự như vậy đối với các sản phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm làm đẹp bạn đừng nên cố giới thiệu công dụng của nó với cam kết quá chắc chắn, hãy hướng người xem đến với website hoặc trang bán hàng của bạn để hiểu rõ chi tiết hơn.

– Một cách hay được sử dụng nhất đó chính là việc lách chữ, bạn dùng mẹo để viết các chữ gặp lỗi theo một phông chữ khác hoặc dùng kí tự đặc biệt để Facebook không thể nhận ra từ ngữ đó. Tránh lặp lại quá nhiều lần từ đó để tránh bị phát hiện. Có rất nhiều trang web dùng để biến đổi phông chữ tự động mà bạn có thể dùng để việc viết bài trở nên nhanh chóng và thuận lợi.

Chúng tôi đã liệt kê cho bạn những từ ngữ bị cấm trong quảng cáo Facebook và cách khắc phục để bài quảng cáo của bạn đúng với quy định và trở nên hiệu quả hơn. Bạn cần lưu ý đến những từ ngữ bị liệt vào danh sách trên để nội dung content của mình thật hiệu quả và sớm được phê duyệt từ Facebook để phục vụ cho chiến dịch quảng cáo.

Bạn có thể tham khảo thêm về các cách kiếm tiền từ Facebook sau đây.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *