Chắc hẳn khái niệm Remarketing không còn gì xa lạ trong ngành Mar thế nhưng với đa số chúng ta, khái niệm này vẫn hơi lạ lẫm và mơ hồ. Để hiểu hơn về thuật ngữ này và cách thức hoạt động của nó cùng theo dõi bài viết dưới đây.

I. Tổng quan

1. Khái niệm

Remarketing hay còn được gọi là Tiếp thị lại – một hình thức được sử dụng phổ biến trong các chiến dịch Marketing của các doanh nghiệp. Đây là phương pháp nhắc nhở khách hàng về hành động đang dở dang hay đột ngột hủy bỏ trong quá trinh thực hiện trước đó trên Fanpage, Website.

Remarketing
Remarketing

Nhờ có nó mà lượng khách hàng thân thiết tăng lên đồng thời vô số món hàng bị bỏ quên được người dùng mua lại, thúc đẩy doanh thu từ quá trình bán sản phẩm.

2. Mục đích

Mục đích của Remarketing là gì?

Remarketing - 1
  • Khuyến khích khách hàng tiếp tục các thao tác đã dừng lại trước đó, dẫn đến đích là quyết định bấm “Mua hàng” trên Website hoặc Fanpage
  • Thực hiện chiến lược “Bán thêm” (Up-sell) hoặc “Bán chéo” (Cross-sell) nhằm bán thêm được sản phẩm, dịch vụ và tăng doanh thu
  • Giới thiệu, cá nhân hoá các chương trình chăm sóc dành riêng cho từng nhóm khách hàng khác nhau: Khách hàng mới, khách hàng đã mua hàng 1 lần, khách hàng đã mua hàng nhiều lần,…

3. Phân loại

Hiện có 5 loại hình Remarketing được các doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng cụ thể:

Social Media Remarketing

Với hàng triệu người dùng tham gia mỗi ngày trên các nền tảng xã hội như: Facebook, Instagram, Zalo, Twitter,… đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai chiến dịch Remarketing, giúp “kéo” người dùng từng truy cập vào web trước đó quay trở lại và hành động như dự định.

Remarketing danh sách khách hàng

Bằng việc kết hợp Social Media Marketing và Google Adwords sẽ cung cấp được danh sách tổng hợp người dùng truy cập đã để lại thông tin liên hệ. Từ đó, marketers có thể điều chỉnh quảng cáo xuất hiện trên các trang web và nền tảng xã hội có liên quan khác.

Display Remarketing

Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị dưới dạng Display Ads trên các trang web khác nhau trong Google Display Network (Mạng hiển thị quảng cáo Google) nhằm thu hút sự chú ý của người dùng.

Search Remarketing

Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở vị trí top đầu trên kết quả tìm kiếm của Google – khi người dùng tra cứu các từ khóa, cụm từ liên quan đến dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

Video Remarketing

Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị với những người dùng đã truy cập trang web trước đó dưới dạng quảng cáo video đầu khi họ xem Youtube.

II. Nhầm lẫn phổ biến về Remarketing

Hai thuật ngữ mà nhiều người còn mơ hồ và nhầm lẫn chúng với nhau là RemarketingRetargeting.

Remarketing - 2
Nhầm lẫn giữa Remarketing với Retargeting
  • Remarketing là gợi nhắc khách hàng tiếp tục hành động mua hàng dang dở trước đó. Nói cho dễ hiểu, nó giống như việc thúc giục khách hàng đừng bỏ lỡ, hãy mua sản phẩm, dịch vụ và được thực hiện dưới nhiều hình thức như: Gửi tin nhắn chatbot, Email Marketing, quảng cáo trên Facebook và Google,…
  • Retargeting lại được sử dụng nhằm đưa quảng cáo có trả phí (Paid Ads) đến với đúng nhóm khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm, dịch vụ. Retargeting là tìm kiếm khách hàng tiềm năng để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. Retargeting thường chỉ thực hiện với quảng cáo trả tiền trên Facebook và Google. 

KẾT LUẬN

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thuật ngữ Remarketing còn mới lạ với nhiều người. Mong rằng những kiến thức trên thực sự hữu ích cho quý độc giả.

Đọc thêm các bài viết thú vị tại đây: https://golike.net/social-media-marketing-top-6-loai-hinh-pho-bien/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *