kiếm tiền bằng TikTok

Chắc hẳn rất nhiều bạn quan tâm đến ý tưởng kiếm tiền bằng TikTok phải không? Bởi vì nền tảng video này quá nóng. Đối với những bạn có kênh TikTok có nhiều lượt xem và nhiều người theo dõi thì bạn còn quan tâm hơn nữa. Hãy xem cách chúng ta có thể kiếm tiền bằng TikTok. 

kiếm tiền bằng TikTok
kiếm tiền bằng TikTok

Bán hàng trên TikTok 

Với lượng người dùng lớn và trẻ, nhu cầu mua hàng trên TikTok là cực kỳ cao. Do đó, đừng bỏ qua ý tưởng kiếm tiền bằng Tik Tok bằng cách đổi các sản phẩm trên. 

Tuy nhiên, với ý tưởng này, đây là một số lưu ý bạn nên có: 

  • Nếu bạn đang bắt đầu từ đầu, video về sản phẩm của bạn cần phải có chất lượng cao và độc đáo. Để thu hút người xem và tương tác. Nếu không, nội dung video bán hàng thường không thu hút được sự chú ý của người dùng. 
  • Và nếu bạn đã có kênh TikTok với lượng người theo dõi lớn. Bạn có thể chuyển hướng kinh doanh sản phẩm tại đây. Lúc này, bạn cần xác định lượng người dùng đang theo dõi mình là nam hay nữ để lựa chọn sản phẩm thương mại phù hợp. 

Lưu ý: Mặc dù công ty sẽ được chuyển hướng, bạn sẽ cần phải kết hợp nội dung bán chạy nhất và nội dung. Nội dung bán hàng để đảm bảo kênh Tik Tok tiếp tục theo dõi lượng người hâm mộ, lượt xem và tương tác. 

kiếm tiền bằng TikTok
kiếm tiền bằng TikTok
  • Đặt quảng cáo bán hàng trên TikTok – Ý tưởng này cũng khá hay. Nhưng bạn phải đưa vào ngân sách quảng cáo và sau đó mới kiếm tiền bằng Tiktok. 

Về cơ bản, nếu bạn đang làm cho video sản phẩm của mình tiếp cận với một số lượng lớn người xem. Có nhu cầu thì việc kiếm tiền bằng TikTok thông qua kinh doanh phân phối là hoàn toàn khả thi.

Cạnh tranh theo xu hướng hoặc tự do trong “ngách” 

Hầu như có 2 trường phái xây dựng Tik Tok là chạy theo xu hướng thị trường. 

Xu hướng thị trường: 

Ví dụ: trong mùa dịch bệnh này, bạn có thể tạo video nấu ăn / bài đánh giá thực phẩm hấp dẫn. Những loại video này thu hút rất nhiều lượt truy cập và được chia sẻ. Tuy nhiên, video của bạn phải có chất lượng cao và được phát triển lại thường xuyên. Cạnh tranh với Tik Toker bật lên. 

Cách Tìm Xu hướng Thị trường 

  • Xem Video và Chủ đề được lan truyền trên mạng xã hội. 
  • Hãy để ý những thẻ bắt đầu bằng # hợp thời trang. 
  • Sử dụng Google Xu hướng để xác định các chủ đề mà người dùng quan tâm

Thị trường ngách: 

Đây là một phần nhỏ của thị trường hiện đang thịnh hành. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là số lượng người quan tâm đến các chủ đề này là ít. Trên thực tế, nó đủ cao để nhanh chóng. Kiếm tiền bằng TikTok một cách nhanh chóng. 

Ví dụ, hầu hết các công ty lớn tập trung vào mỹ phẩm làm đẹp, đây là một phạm vi cực kỳ lớn. Hiện nay có một thị trường ngách nhỏ, trong đó chỉ có một số công ty “di chuyển”. Các sản phẩm giải quyết các vấn đề bí mật, chẳng hạn như các sản phẩm trị hôi nách. Không đùa đâu, rất nhiều người đã thích thú với những “sản phẩm bí mật” này nhưng họ ngại tìm kiếm, ngại hỏi. Nếu bạn chủ động cung cấp thông tin, hãy tin vào điều đó, chắc chắn nó sẽ theo bạn.

Nhận PR Thương hiệu và Sản phẩm 

Nếu bạn có một kênh Tik Tok với nhiều người theo dõi và truy cập. Sẽ tự động có các thương hiệu liên hệ với bạn để hỏi về việc PR cho sản phẩm của họ. 

Chỉ cần tạo 1 video giới thiệu sản phẩm của họ rồi đăng lên kênh TikTok của bạn. Chủ đề, kịch bản của video có thể do bạn hoặc nhãn hàng tạo ra. Tại thời điểm này, nếu có một đề nghị như vậy, bạn có phải chấp nhận nó hoặc không. Nếu bạn chấp nhận nó, bạn sẽ kiếm tiền bằng TikTok. 

Lưu ý: Là một người làm PR sản phẩm, bạn phải tìm hiểu kỹ về sản phẩm mình sẽ làm. Trước khi quyết định có nhận hợp đồng hay không. PR sản phẩm nhái bị chửi.

Các bước về quy trình xây dựng kênh kiếm tiền bằng Tiktok

Để kiếm tiền bằng tiktok về quy trình xây dựng kênh Tik Tok 

Bước 1: Xây dựng kênh tik tok theo hình thức tiếp thị liên kết hoặc Dropshipping 

Bằng cách này người ta có thể xây dựng kênh và nhận được một (nhỏ) thu nhập từ những lần xem đầu tiên nhỏ. 

Vì khi bạn bắt đầu xây dựng Tik Tok chắc chắn lượt xem của bạn sẽ không nhiều. Nhưng thay vì chờ đợi đến một nghìn lượt xem. Bạn có thể trải nghiệm kinh doanh tiếp thị liên kết ngay từ đầu. 

Chỉ chất lượng video, bạn có tùy chọn để tạo đơn đặt hàng từ những người đầu tiên xem video. Có thu nhập “lai” trong lần đầu tiên sẽ giúp bạn duy trì động lực. Ngoài ra, hãy đợi kênh đào lên tới hàng nghìn lượt khách. 

kiếm tiền bằng TikTok
kiếm tiền bằng TikTok

Mẹo: Hãy tìm kiếm những sản phẩm hữu ích nhưng độc đáo trên thị trường. Mà khách hàng khó có thể tìm thấy thông qua các kênh khác ngoài việc mua hàng của bạn.

Bước 2: Chủ động tìm kiếm khách hàng 

Nếu bạn đã đạt được khả năng hiển thị đủ cao từ bước 1. Bây giờ bạn có thể kích hoạt tính năng kiếm tiền bằng TikTok. Và tích cực tìm kiếm các công ty vừa và nhỏ để quảng bá thương hiệu/sản phẩm của mình. 

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách hơn. 

Bước 3: Vào Thị trường 

Tại đây, lượt xem Tik Tok của bạn chắc chắn ở mức đáng mơ ước của nhiều người. Giờ đây, bạn có thể tận hưởng cơ hội kiếm tiền bằng TikTok mà mình đã giới thiệu trước đây. 

Phương pháp được đề xuất này sẽ cho phép bạn bắt đầu kiếm thu nhập đầu tiên từ khi bắt đầu xây dựng Kênh Tik Tok. Điều này sẽ giúp bạn có động lực hơn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *