Mới đây, Apple đã chính thức cho ra mắt bản cập nhật iOS 16 trong dịp khai mạc sự kiện WWDC 2022. Với sự xuất hiện của nhiều tính năng mới và cải tiến hữu ích nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng, bản cập nhật này được rất nhiều người dùng mong đợi. Cùng Golike điểm qua 10 tính năng iOS 16 trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tách nền ảnh

Với phiên bản iOS 16, người dùng iPhone sẽ có thể kéo và thả chủ thể từ ảnh vào các ứng dụng khác một cách thuận tiện và dễ dàng. Điều thú vị là, bạn còn có thể tách nền chủ thể ngay trên ứng dụng ảnh chỉ bằng việc nhấn giữ.

Tính năng iOS 16 - 1
Tính năng iOS 16 – 1

Apple cho biết tính năng iOS 16 này là một phần của Visual Look Up mới được nâng cấp, thúc đẩy việc học máy trên thiết bị để thực hiện một số lượng lớn các phép tính mỗi giây — con số thực tế không quan trọng nếu nó hoạt động tốt như trong bản demo của công ty. Bạn chỉ cần nhấn và giữ và iPhone để xác định chủ thể của bức ảnh và xóa nó khỏi nền. 

2. Màn hình khóa được cá nhân hóa

Tính năng iOS 16 - 2
Tính năng iOS 16 – 2

Không để người dùng phải chờ đợi thêm nữa, Apple đã cải tiến cho màn hình khóa trên điện thoại iPhone trong iOS 16. Người dùng nhà táo sẽ được trải nghiệm thêm những hiệu ứng mới lạ trên màn hình khóa. Các đối tượng hình ảnh được cá nhân hóa nhỏ gọn đem lại tính thẩm mỹ cao hơn và hiệu ứng thị giác có chiều sâu hơn.

3. Live Activities

 Tính năng iOS 16 - 3
Tính năng iOS 16 – 3

Nếu là tín đồ của thể thao thì không tính năng iOS 16 mới ra mắt này hoàn toàn dành riêng cho bạn. Live Activities cho phép người dùng cập nhật mọi thứ đang diễn ra ngay ở thời gian thực hiện như: tiến độ tập luyện, trò chơi thể thao, đơn giao đồ ăn,… hệ thống kịp thời những trải nghiệm ngay tức thì.

4. Thư viện ảnh chung trên iCloud

  Tính năng iOS 16 - 4
Tính năng iOS 16 – 4

Với tính năng iOS 16 – thư viện ảnh chung, người dùng có thể thoải mái chia sẻ ảnh với các tài khoản khác trong cùng nhóm gia đình hoặc bạn bè lên tới 6 người một cách dễ dàng, thuận tiện. Bên cạnh đó người dùng còn có thể gửi ảnh lên iCloud, thêm hoặc xóa ảnh và chúng sẽ được tự động xuất hiện tại mục Ảnh nổi bật hoặc Kỷ niệm của mọi người có quyền truy cập. Sự bổ sung của tính năng thú vị này sẽ giúp người dùng không phải tải thêm các app lưu trữ hỗ trợ khác cho phép quyền truy cập với mọi người.

5. Live Text

   Tính năng iOS 16 - 5
Tính năng iOS 16 – 5

Trên iOS 16, Apple đã hỗ trợ tính năng Live Text cho video. Người dùng chỉ cần dừng video và dùng nút Live Text để trích xuất văn bản từ một cảnh quay có trong video. Bên cạnh đó, Live Text còn cho phép người dùng dịch văn bản và đổi tiền tệ một cách nhanh chóng và thuận tiện.

6. Thêm widget mới cho màn hình khóa

Một tính năng mới trên iOS 16 nữa mà bạn không nên bỏ qua đó là tùy chỉnh màn cho hình khóa. Chỉ cần nhấn và giữ màn hình khóa các bạn có thể thay đổi được rất nhiều thứ: màu sắc, kiểu đồng hồ, hình nền, phông chữ,…

KẾT LUẬN

Trên đây là 6 tính năng iOS 16 nổi bật, gây ấn tượng cho người dùng hệ Táo. Hi vọng thông tin mà Golike chia sẻ hữu ích với bạn.

Đọc thêm các bài viết hấp dẫn khác tại đây: https://golike.net/


Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *