kiếm tiền trên YouTube

YouTube là thương hiệu của Google được hơn 1 tỷ người trên thế giới sử dụng hàng ngày. Khi xem video trên youtube, bạn sẽ thấy quảng cáo rất nhiều. Nó được gửi đến Tài khoản Google bởi các thương hiệu và nhãn hiệu trả tiền cho những quảng cáo này. Tuy nhiên, YouTube không sở hữu nội dung đó, thay vào đó, người  tạo video tải video lên và chia sẻ lại. Nguồn thu nhập đến từ quảng cáo này. Nếu bạn đang học cách kiếm tiền trên YouTube, hãy xem bài viết dưới đây của chúng tôi.

kiếm tiền trên YouTube
kiếm tiền trên YouTube

Ai có thể kiếm tiền trên YouTube?

YouTube trả tiền cho mọi người để tạo nội dung cho họ. Để kiếm tiền từ kênh này, các video của anh không chỉ thu hút được nhiều người xem mà còn ngay lập tức thu hút được người xem. Điều đó có nghĩa là họ cần xem một phần của quảng cáo trước khi nhấp vào nút bỏ qua hoặc thực sự nhấp vào liên kết ở cuối màn hình  quảng cáo.

Thông thường, bạn cần thu hút hàng chục nghìn hoặc hàng trăm nghìn người quan tâm và đăng ký kênh nội dung của mình tạo ra. Nền tảng này chứa hàng tỷ video nên  bạn phải đối mặt với sự cạnh tranh. Vì vậy, lời khuyên của tôi là đừng bỏ bê công việc hiện tại của bạn hoặc đặt tất cả hy vọng trong tương lai của bạn vào YouTube.

kiếm tiền trên YouTube

Tuy nhiên, nếu bạn có sở thích làm video và muốn xem thử. Liệu sở thích của bạn có thể bắt đầu kiếm tiền hay không, hãy bắt đầu làm công việc bạn đã chọn. YouTube Partner là một trong những cách kiếm tiền trên Youtube online thu hút nhiều người đăng ký nhất tại Việt Nam bởi khả năng tiếp cận dễ dàng, thu nhập bền vững và lượng người dùng lớn.

Có những cách kiếm tiền trên Youtube nào?

Chi tiết 2 cách kiếm tiền trên Youtube được chỉ ra dưới đây: 

Kiếm tiền trên Youtube bằng cách trở thành đối tác của nó hoặc mạng network

Youtube Partner hay còn gọi là đối tác của Youtube được hiểu là một nhóm đối tượng chính có thể kiếm được tiền bằng Youtube. Nhưng nó không hề đơn giản như bạn nghĩ đâu. Không phải chỉ tạo được tài khoản Youtube là có thể trở thành đối tác của Youtube được. Càng chưa phải là cách kiếm được tiền. 

Muốn trở thành đối tác của Youtube bạn cần có những điều kiện tối thiểu sau: 

 • Những chính sách của Youtube liên quan đến việc kiếm tiền trên Youtube cần phải được tuân thủ: Gồm có những nguyên tắc nội dung; Những chính sách về Youtube ads; Hay những tiêu chuẩn về cộng động Youtube.
 • Bạn phải thuộc khu vực hoặc quốc gia mà chương trình đối tác của Youtube cung cấp: Hiện nay có hơn 190 quốc gia và khu vực đã có chương trình này; Trong đó bao gồm cả Việt Nam.
 • Trong 12 tháng gần nhất bạn phải có hơn 4000 giờ xem Youtube công khai hợp lệ.
 • Kênh Youtube phải có hơn 1000 người đăng ký.
 • Tài khoản của bạn phải liên kết với AdSense.

Trong chương trình dành cho đối tác có những cách kiếm tiền trên Youtube như sau

 • Kiếm tiền dựa vào nguồn doanh thu quảng cáo: Lượt hiển thị quảng cáo, quảng cáo lớp phủ hay những quảng cáo bằng video khi hiện trên video bài đăng của bạn cũng là những nguồn đem lại doanh thu cho bạn.
 • Kiếm tiền bằng cách gia tăng hội viên của kênh: Những người đăng ký trở thành hội viên của kênh. Thì mỗi tháng họ phải chi trả một khoản phí nhất định nào đó để được hưởng những đặc quyền từ kênh mà họ đăng ký.
 • Kiếm tiền từ việc trưng bày hàng hóa trên kệ hàng hóa: Có thể mang hàng hóa của bạn kèm với thương hiệu chính thức lên trên kênh để người xem thấy được mà chọn mua nó.
 • Kiếm tiền từ super chat và stickers đặc biệt: Bạn sẽ được trả tiền nếu bạn làm tin nhắn của người xem được nổi bật trong những buổi phát sóng trực tiếp.
 • Kiếm tiền trên Youtube Premium: Nếu kênh Youtube của bạn thuộc Youtube Premium, bạn sẽ nhận được một phần thu nhập từ phí của những người đăng ký tài khoản Premium.

Bán hàng hóa sản phẩm qua kênh Youtube cũng là một cách kiếm tiền online

Có thể bạn chưa biết, Youtube là mạng xã hội phổ biến thứ 2 sau Facebook ở Việt Nam. Trung bình mỗi ngày một người dành ra 1 giờ đồng hồ để xem video trên Youtube. Do đó, nơi đây trở thành một nền tảng bán hàng vô cùng tuyệt vời. Nếu bạn đang có ý tưởng hoặc muốn bắt đầu kinh doanh online. Bạn có thể bắt đầu với Youtube và kiếm tiền trên đó thôi.

Điều kiện để bạn bắt đầu kinh doanh trên Youtube 

 • Đầu tiên bạn bắt buộc phải là một đối tác của Youtube.
 • Thứ hai là kênh Youtube của bạn phải có trên 10.000 Subscribers.
 • Cuối cùng là bạn phải tuân thủ nguyên tắc cộng đồng của Youtube và không được vi phạm bất kỳ nguyên tắc nào.

Các bước cài đặt chức năng bán hàng trên Youtube

B1: Trên kênh của bạn hãy truy cập vào Studio Creator

B2: Trong mục Hàng hóa hãy bật tùy chọn HIển thị hàng hóa 

B3: Từ cửa hàng mà bạn định sử dụng, hãy thiết lập mục Hàng hóa

Tham khảo thêm: App kiếm tiền online – Golike

Hẹn gặp lại ở những bài viết sau của Golike nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *