Là một người đam mê kinh doanh hay khao khát học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ về lĩnh vực này, vậy thì đừng bỏ qua gợi ý của Golike dưới đây về 3 cuốn sách kinh doanh thú vị này nhé!

1. Tử huyệt cảm xúc (Roy Garn)

Cái tên đầu tiên xuất hiện trong danh sách những cuốn sách kinh doanh kinh điển nhất mọi thời đại, “Tử Huyệt Cảm Xúc” của tác giả Roy Garn chính là cuốn cẩm nang gối đầu giường mà những người mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh cần phải sở hữu ngay. Bởi đây chính là vũ khí đắc lực nhất cho bạn vào lúc này.

Sách kinh doanh - 1
Sách kinh doanh – 1

Bất kỳ ai khi dấn thân vào con đường kinh doanh đều phải trau dồi năng lực nắm bắt được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Điều quan trọng nữa là phải có khả năng đọc vị được cảm xúc của người đối diện. Dù laf kinh doanh online hay bán hàng truyền thống, việc thâu tóm cảm xúc khách hàng để đánh trúng insight luôn là yếu tố hàng đầu dẫn đến thành công.

Mỗi một chương trong cuốn sách sẽ khai thác sâu về một lĩnh vực. Nó đưa ra điểm yếu ở các mặt của vấn đề như: tiền bạc, tình yêu, danh tiếng, cảm xúc,… Bên cạnh đó, Tử Huyệt Cảm Xúc cũng cho bạn những bài học quý thông qua câu chuyện Achilles trong thần thoại Hy Lạp.

Với lý luận sắc bén của tác giả về nhiều vấn đề cuốn sách đem tới hàng loạt những chiếc “chìa khóa vàng” bạn nhất định cần trang bị cho hành trình kinh doanh của mình.

2. Người Giàu Có Nhất Thành Babylon – Cuốn sách làm giàu hiệu quả

Nếu như Tử Huyệt Cảm Xúc giúp chúng ta tập trung thâu tóm được điểm yếu, thôi miên bằng lời nói thì Người Giàu Có Nhất Thành Babylon lại đưa chúng ta đến một khía cạnh hoàn toàn khác. Tác giả George Samuel Clason đưa người đọc đến một khung cảnh với thành Babylon cổ xưa huyền thoại. Những tưởng như thời gian sẽ làm cho giá trị của cuốn sách bị mai một nhưng trái lại những bài học, lời khuyên về tài chính vô cùng thông minh cùng với cách tiết kiệm trong cuốn kinh thánh này còn vẹn nguyên giá trị đến tận ngày nay.

Sách kinh doanh - 2
Sách kinh doanh – 2

Người Giàu Có Nhất Thành Babylon như một kim chỉ nam cho những ai đang cần một giải pháp về quản lý tiền bạc để hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm… Mỗi trang, mỗi phần trong đó đều được xây dựng qua những câu chuyện ngụ ngôn ý nghĩa chứa đựng bí quyết thành công và cách làm giàu, tạo ra của cải.

Nghiềm ngẫm xong cuốn sách kinh doanh này, bạn sẽ rút ra được nhiều bài học vô cùng quý báu như: Kiểm soát tốt những khoản tiêu, đầu tư vào bản thân, bắt tiền bạc làm việc cho mình,… George Samuel Clason thông qua cuốn sách không những giúp bạn làm giàu mà còn chỉ ra cách duy trì sự giàu có đó bền vững.

3. How To Be Rich – Các Nguyên Tắc Nghĩ Giàu – Làm Giàu

Nếu như những cuốn sách kinh doanh khác đánh mạnh vào yếu tố tâm lý, chỉ ra các phương pháp trong kinh doanh, làm giàu thì How To Be Rich – Các Nguyên Tắc Nghĩ Giàu – Làm Giàu lại chú trọng đến xây dựng hình ảnh cá nhân của mỗi người thay vì đi theo lối mòn xu hướng của xã hội. Đặc biệt, ông còn đưa ra những nguyên tắc mà một nhà lãnh đạo cần có, những giá trị đó vẫn vô cùng hữu ích cho đến ngày nay.

Sách kinh doanh - 3
Sách kinh doanh – 3

Đối với J. Paul Getty – tác giả của cuốn How To Be Rich việc trở thành một nhà lãnh đạo xuất chúng việc trang bị cho mình kiến thức kinh doanh là chưa đủ mà còn cần tích lũy rất nhiều kỹ năng, khéo léo cư xử với cấp dưới.

How To Be Rich xứng đáng nằm trong list sách kinh doanh nổi tiếng nhất mọi thời đại khi đưa ra những nguyên tắc mà bất kỳ nhà lãnh đạo nào cần phải có. Những nguyên tắc mà ông đưa ra tưởng chừng như vô cùng nhỏ nhặt và không hề quan trọng nhưng lại có tầm ảnh hưởng rất lớn.

Chẳng hạn như hãy “Tuyên dương công khai và phê bình kín đáo” – Một nguyên tắc cơ bản như vậy nhưng không ít nhà lãnh đạo ngày nay mắc phải sai lầm. Việc tuyên dương công khai sẽ giúp nhân viên có thêm động lực để làm việc, nỗ lực duy trì tấm gương tốt như đáp ứng sự kì vọng từ lời khen đó. Trái lại, phê bình thì nên kín để giữ được hình ảnh của họ trong mắt người khác, tránh tâm lý xấu hổ, mất tinh thần làm việc.

KẾT LUẬN

Golike đã gửi tới bạn 3 cuốn sách kinh doanh mà bất cứ ai đam mê lĩnh vực này cũng nên đọc qua một lần. Hãy thử trải nghiệm và chia sẻ cho chúng tôi nhé!

Đọc thêm những nội dung thú vị tại đây: https://golike.net/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *