Là một fan cứng của lĩnh vực thiết kế bạn đang tìm kiếm top những phần mềm thiết kế đồ họa free? Hãy để Golike bật mí cho bạn trong bài viết dưới đây nhé!

1. Phần mềm thiết kế đồ họa Photoshop

Phần mềm thiết kế đồ họa - 1
Phần mềm thiết kế đồ họa – 1

Photoshop không còn là cái tên quá xa lạ để mọi người phải bất ngờ khi nhắc đến. Thế nhưng, để có thể sử dụng linh hoạt phần mềm photoshop để chỉnh sửa ảnh hay thiết kế sản phẩm lại không hề dễ dàng một chút nào. Đây hiện là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất với giao diện hỗ trợ nhiều tính năng giúp cho những người mới bắt đầu tập tành, làm quen với Photoshop thường gặp khó khăn khi sử dụng các tính năng trên Photoshop. 

Photoshop thường được sử dụng nhiều trong thiết kế đồ họa hình ảnh, chỉnh sửa hình ảnh, bản vẽ các công trình.

2. Phần mềm thiết kế đồ họa Gravit Designer

Gravit Designer là phần mềm đồ họa vector cung cấp đầy đủ các tính năng và thỏa mãn hầu hết nhu cầu thiết kế từ ứng dụng, biểu tượng cho đến minh họa, thuyết trình hay hoạt hình. Phần mềm này có thể hoạt động hiệu quả, đa dạng trên các nền tảng Windows, Chrome OS, Linux và MacOS. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể chạy thử phiên bản trực tuyến trên trình duyệt nhưng một số tính năng sẽ bị hạn chế.

Phần mềm thiết kế đồ họa - 2
Phần mềm thiết kế đồ họa – 2

Sở hữu giao diện trực quan, rõ ràng và có khả năng tự điều chỉnh khi cần, Gravit Designer được tích hợp rất nhiều công cụ để tạo ra các hình ảnh vector thích mắt và cụ thể. Các bạn có thể xuất sản phẩm dưới định dạng SVG, PDF, BMP. Đặc biệt, với GravitCloud người dùng có thể thoải mái làm việc mọi lúc mọi nơi.

3. Easel.lyPhần mềm thiết kế đồ họa miễn phí

Easel.ly là phần mềm đồ họa thường được sử dụng phổ biến trong thiết kế infographics. Đối với những người mới bắt đầu học thiết kế thì phần mềm này có thể gây khó khăn trong quá trình sử dụng. Bí quyết hay ho là các bạn chỉ cần chọn 1 đối tượng, chủ đề và hình dạng, sau đó thêm một vài đối tượng thiết kế văn bản là bạn dễ dàng có ngay bản thiết kế mà không phải mất quá nhiều thời gian và công sức.

Phần mềm thiết kế đồ họa - 3
Phần mềm thiết kế đồ họa – 3

Phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí này cho phép các bạn newbie mới vào nghề chọn được màu sắc, chủ đề được phát triển đầy đủ bởi nhà phát hành và được phép tự do chỉnh sửa để đáp ứng yêu cầu của bản thiết kế đề ra.

4. Phần mềm thiết kế đồ họa Blender

Phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí cuối cùng trong top 4 mà chúng tôi muốn giới thiệu cho những bạn muốn thiết kế nội dung dạng 3D là Blender. Với khả năng có thể tạo khuôn mẫu, khuôn lắp ráp, kết xuất, hoạt hình. Thoạt đầu khi tiếp xúc giao diện của phần mềm này nhiều bạn sẽ thấy hơi phức tạp, nhưng sau khi quen dần với nó thì bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa theo ý của mình và tạo ra công cụ của riêng mình.

Phần mềm thiết kế đồ họa - 4
Phần mềm thiết kế đồ họa – 4

Hiện nay nhiều nhà sản xuất dùng Blender để tạo phim ngắn, chương trình TV. Vì sự ưa chuộng của người dùng nên nhà sản xuất phần mềm đang tiếp tục phát triển và bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho Blender.

KẾT LUẬN

4 phần mềm đồ họa mà Golike chia sẻ trên đây là những gợi ý phù hợp cho những bạn đam mê thiết kế nhưng chi phí còn giới hạn. Mong rằng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ đem đến cho bạn trải nghiệm hài lòng.

Đọc thêm những bài viết thú vị tại đây: https://golike.net/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *