Làm thế nào để bài đăng trên Facebook thu hút sự quan tâm của người dùng và tránh tình trạng bị flop? Hãy để Golike bật mí top 5 ý tưởng bài đăng facebook đem lại lượt tương tác khủng ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Bắt đầu với chiến thuật Storytelling

Xu hướng tâm lý con người luôn có thiện cảm với những điều gần gũi hoặc những thứ họ có thể kết nối được. Bắt đầu với một câu chuyện là một trong những ý tưởng bài đăng hay nhất trên Facebook vì vì dễ dàng thu hút sự chú ý với người hâm mộ. Họ có thể liên hệ được với nó, hoặc có thể là họ đã trải qua điều gì đó tương tự như câu chuyện của bạn.

ý tưởng bài đăng facebook - 1
ý tưởng bài đăng facebook – 1

Các doanh nghiệp có thể bắt đầu bằng cách tạo video cho thấy sứ mệnh thương hiệu. Một cuộc phỏng vấn ngắn chân thực với Giám đốc điều hành là ý tưởng không tồi, đặc biệt nếu anh ta có thể nói về lý do tại sao thương hiệu, sản phẩm ra đời. Làm như vậy thuận lợi thiết lập một kết nối cảm xúc tích cực với khách hàng của bạn.

Các cá nhân có thể chia sẻ cuộc sống thường nhật của mình, những niềm vui nhỏ, những chuyến du lịch cùng gia đình, lan tỏa những giá trị thiết thực theo hình thức chuyện của tôi cũng là chuyện của chúng ta để lôi cuốn người đọc hơn.

2. Ý tưởng bài đăng Facebook theo xu hướng – theo trend

ý tưởng bài đăng facebook - 2
ý tưởng bài đăng facebook – 2

Đăng bài theo xu hướng – theo trend là dạng bài cập nhật tức thì những biến động của thị trường. Tâm lý khách hàng họ sẽ nắm bắt xu hướng này rất nhanh và xu hướng đó thường chỉ tồn tại trong một thời gian khá chớp nhoáng, vậy nên để tránh tụt hậu, hãy bắt trend kịp thời và cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ của bạn đến khán giả, để nhận được nhiều tương tác nhất. Đặc biệt có thể sử dụng thêm hashtag để bài đăng thêm nổi bật, trending.

3. Đăng những cảnh phía sau hậu trường

ý tưởng bài đăng facebook - 3
ý tưởng bài đăng facebook – 3

Các video hoặc hình ảnh hậu trường thú vị sẽ giúp đa dạng hóa thương hiệu của bạn.Thay vì chỉ chăm chăm đưa ra những hình ảnh, sản phẩm quá hoàn hảo, thì hậu trường nhiều tiếng cười càng dễ dàng tạo được thiện cảm hơn cho khách hàng. Đó cũng là một ý tưởng bài đăng Facebook hay ho khác để kết nối với người hâm mộ hoặc khách hàng tiềm năng của bạn.

Bạn có thể hé lộ cho đối tác/khách hàng về một ngày làm việc bình thường trong văn phòng của bạn diễn ra như thế nào hay giờ nghỉ ngơi mọi người trong công ty thường làm gì….

4. Đăng một cuộc thăm dò ý kiến

Việc tạo tranh luận là nam châm thu hút tương tác khủng. Hãy thử với một cuộc thăm dò ý kiến xem phản ứng khách hàng như thế nào. Tất cả mọi người đều thích được lắng nghe, và đây là một trong những cách tốt nhất để gia tăng sự chú ý của họ và kéo tương tác.

 ý tưởng bài đăng facebook - 4
ý tưởng bài đăng facebook – 4

Loại bài đăng này cũng sẽ khai thác được người hâm mộ và khách hàng của bạn nghĩ gì về chủ đề cuộc thăm dò của bạn. Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên kết quả cuộc thăm dò.

5. Không ngại update giải thưởng hoặc đề cử

Công ty của bạn đã nhận được một giải thưởng hay đề cử? Một niềm tự hào, niềm vui lớn cần được lan tỏa. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để nâng cao danh tiếng thương hiệu của bạn. Nó nhấn mạnh rằng công ty bạn là một trong những doanh nghiệp xuất sắc trong lĩnh vực hướng tới. Đối với khách hàng, họ sẽ thấy rằng bạn thực sự am hiểu những gì bạn đang làm và họ có thể tin tưởng hơn vào thương hiệu của bạn. Điều này quả thực đáng để chia sẻ, và bạn sẽ nhận được tương tác khổng lồ đấy!

KẾT LUẬN

Top 5 ý tưởng bài đăng Facebook nhằm thúc đẩy tương tác cho các doanh nghiệp đã được chia sẻ đầy thú vị ở bài viết này. Mong rằng những kiến thức Golike đem tới sẽ giúp ích cho công việc của bạn.

Đọc thêm các bài viết liên quan tại đây: https://golike.net/ban-hang-cuc-dinh-tu-facebook-marketing/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *