Zalo-Official-Account-la-lam-gi

Zalo Official Account (Zalo OA) là gì? Thông qua những bài viết trước có thể bạn đã biết được. Ở bài viết này, GoLike sẽ nói đến ưu điểm và nhược điểm của một Zalo Official Account để bạn có được một cái nhìn khách quan hơn về nó. Hãy bắt đầu đọc bài viết này ngay nhé

1. Ưu điểm của Zalo Official Account

Zalo Official Account là một tài khoản dành riêng cho cá nhân, Doanh nghiệp hay cơ quan Nhà Nước để có thể tạo ra được một môi trường thuận lợi để tương tác với khách hàng, từ đó tăng cường nhận diện thương hiệu, gia tăng sự uy tín và nhờ vậy nâng cao được sự tin tưởng của khách hàng trên nền tảng Zalo. Vậy hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về những ưu điểm của Zalo Official Account.

Khả năng tương tác cao

Zalo hiện đang là một thị trường tiềm năng dành cho người Việt rộng lớn, nhờ việc dễ dàng tìm kiếm bạn bè thông qua số điện thoại giúp tăng được khả năng trao đổi thông tin với khách hàng một cách trực tiếp và dễ dàng hơn

Hạn chế data rác

Phần lớn người dùng Zalo hiện nay đều sử hữu một số điện thoại và tạo tài khoản Zalo từ số điện thoại đó để gọi điện, nhắn tin. Do đó, khi bạn muốn bán hàng trên mạng xã hội này, bạn sẽ có thể hạn chế được những tài khoản giả, khách hàng ảo, giảm được những đơn ảo cố tình phá rối điều này cũng tăng khả năng tương tác thật cho tài khoản Zalo Official Account của doanh nghiệp.

Chi phí cực rẻ

Khi bán hàng trên nền tảng này, bạn không phải tốn chi phí khi nhắn tin để tư vấn chi tiết cho khách hàng lựa chọn sản phẩm từ kiểu dáng, màu sắc, kích thước, cách sử dụng…của sản phẩm. Nhờ vậy có thể tiết kiệm một khoản nhỏ chi phí Marketing.

Đội ngũ hỗ trợ  thân thiện nhiệt tình

Đội ngũ hỗ trợ chủ yếu là người Việt và thường là những người trẻ, năng động, nhiệt tình, có hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp mình. Sẽ có thể dễ dàng giải đáp bất kì thắc mắc nào, và được đội ngũ hỗ trợ tư vấn một cách kỹ lưỡng.

Zalo OA và Fanpage Facebook:

  • Zalo OA tiếp cận 100% fan mỗi bài viết trong khi Facebook bị giới hạn, trung bình chỉ 2% tổng lượng fan.
  • Zalo OA không spam thông báo tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.
  • Tin nhắn khoanh vùng có thể tiếp cận đối tượng  tiềm năng chính xác hơn

2. Cách tăng lượt theo dõi Zalo Official Account nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Zalo Marketing Là Làm Gì? Tại Sao Nên Làm Marketing Trên Zalo?

Mời bạn bè theo dõi trong danh bạ

Tại giao diện để quản lý những người quan tâm, chọn Mời người quan tâm

  • Mỗi ngày bạn hoặc tài khoản Zalo Official Account chỉ có thể mời tối đa 20 bạn bè theo dõi tới tài khoản của mình.  Nên bạn cần ưu tiên chọn lựa những người có khả năng cao sẽ quan tâm tới sản phẩm của bạn. Cứ lặp lại thao tác này, số người quan tâm Zalo OA của bạn sẽ tăng một cách đều đặn.

Vì tính năng mời bạn bè quan tâm trang Zalo OA chỉ khả dụng với những người đã là bạn bè. Do đó, Chốt Sale khuyên bạn nên kết bạn càng nhiều càng tốt. Đây vừa là cách tăng lượt quan tâm tự nhiên và hoàn toàn miễn phí trên Zalo Page của bạn.

Chia sẻ bài viết trên trang Zalo Official Account lên Nhật ký người dùng

Muốn cách làm này hiệu quả, bạn phải có một danh sách bạn bè thật lớn. Bằng cách đăng những nội dung hấp dẫn, lôi cuốn trên trang, bạn sẽ thu hút được nhiều lượt quan tâm trang hơn. Để có những nội dung thật sự chất lượng, bạn nên lên kế hoạch các bài viết, tìm hiểu và tham khảo kiến thức ở nhiều nguồn để biến Zalo Page của mình là nơi ghé thăm chia sẻ kiến thức hữu ích cho người dùng Zalo.

Đó là cách tăng lượt quan tâm hiệu quả nhất mà một số Saler khuyên làm.

Đặt tên Zalo OA có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn

Điểm nổi bật của Zalo Official Account . Ví dụ, nếu bạn đang muốn tìm mua váy dài trắng trên các cửa hàng ở Zalo thì bạn sẽ gõ tìm kiếm gì? Chắc chắn là váy dài trắng. Vì vậy hãy đặt tên Zalo OA của mình liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp để dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn. Đặc biệt nếu zalo OA của bạn cung cấp những thông tin hữu ích sẽ được lên top tìm kiếm của Zalo và từ đó càng nhiều người được biết đến Zalo OA của bạn hơn nửa.

Nội dung Zalo OA

Zalo Web là gì?

Nội dung bài đăng trên Zalo OA rất quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp lợi nhuận doanh nghiệp,quyết định được doanh nghiệp có bạn được sản phẩm hay không. Định hướng nội dung tốt trên Zalo OA có thể giúp bạn tạo ra mối quan hệ thân thiết hơn với người dùng. Từ đó, họ hiểu hơn về bản chất doanh nghiệp của mình về sản phẩm và mục đính hướng đến của doanh nghiệp cho xã hội.

Khi họ đã sử dụng sản phẩm với chất lượng tốt, họ sẽ giới thiệu người quen tạo ra nhu cầu cho những người khác và thức đẩy họ đến Zalo Official Account của mình. Nhờ vậy, doanh nghiệp của bạn thu được nhiều lợi nhuận và những khách hàng mới hơn.

Ví dụ: Bạn và gia đình đang dạo phố để cùng đi Shopping. Bạn vô tình bắt gặp một cửa hàng bắt mắt và đúng nhu cầu ăn của bạn. Sau khi bạn và gia đình mua sản phẩm ở đó và thái độ phục vụ ở cửa hàng đó cũng khiến cho bạn và gia đình cũng rất hài lòng, thì khi đó chắc chắn bạn sẽ giới thiệu cho bạn bè và người quen. Từ đó một số bạn bè của bạn sẽ đến cửa hàng đó thử và giới thiệu nhiều người khác. Vậy là cửa hàng đó dần dần trở nên nổi tiếng và đạt doanh thu cao.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về ưu điểm và cách có thể tăng lượt quăn tâm trên Zalo Official Account trong việc kinh doanh . Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn.

Tham khảo thêm: Cách tạo tài khoản Zalo OA nhanh nhất mà bạn không nên bỏ qua.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *