1. Zalo Ads là gì?

Zalo Ads là một  nền tảng được Zalo xây dựng để hỗ trợ các nhà quảng cáo chủ động hơn trong việc tạo quảng cáo và tối ưu quảng cáo của mình trở nên phổ biến hơn trên những hệ thống của Zalo Network bao gồm:

 •  Đầu tiên là ứng dụng Zalo cụ thể là trên Media Box và nhật ký của người dùng.
 • Một trong những ứng ứng dụng nghe nhạc hàng đầu Việt Nam – Zing Mp3
 • Báo mới và Zing News.

2. Một số những loại hình quảng cáo trên Zalo Ads?

Một số những loại hình quảng cáo trên Zalo Ads bao gồm một số loại như:

 • Quảng cáo Zalo Official Account (Zalo OA): Quảng cáo này nhằm giới thiệu trang Zalo OA của doanh nghiệp tới những khách hàng tiềm năng trên hệ thống ứng dụng Zalo. Giúp tài khoản Zalo OA của doanh nghiệp tăng nhiều lượt quan tâm hơn.
 • Quảng cáo Website: Giúp chủ quảng cáo giới thiệu Website cua mình đến người dùng Zalo. Gia tăng lưu lượng truy cập cho Website của chủ quảng cáo.
 • Quảng cáo Sản phẩm: Sau khi đã quảng cáo cửa hàng Online của mình, thì chúng ta cũng nên quảng cáo sản phẩm tiêu thụ chính đến người dùng Zalo. Cần chú trọng vào khâu này vì đây là mục quyết định trực tiếp đến doanh số của cửa hàng.
 • Quảng cáo Bài viết: Hỗ trợ giới thiệu bài viết trong phần Quản lý nội dung.
 • Quảng cáo Album – Bài hát – Video: Giúp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến người dùng Zalo bằng hình thức trực quan và sinh động dưới dạng video của doanh nghiệp. Gia tăng lưu lượng truy cập vào các Album – Bài Hát – Video trên ứng dụng Zing MP3 của nhà quảng cáo.
Các loại hình quảng cáo Zalo Ads

3. Lợi thế khi quảng bá sản phẩm, doanh nghiệp bằng Zalo Ads

 • Tối ưu hóa chi phí: so với Facebook, Zalo là một thị trường với mức độ cạnh tranh tại đây còn rất thấp, vì vậy thay vì đổ chi phí vào một thị trường đã quá cạnh tranh thì để giảm thiểu chi phí bạn nên đầu tư vào Zalo.
 • Lượng lớn khách hàng tiềm năng đa dạng độ tuổi: Zalo hiện đang có hơn 100 triệu người sử dụng, chủ yếu là người Việt được phân bố trải dài nhiều độ tuổi khác nhau. Với một nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng thì số lượng đơn hàng bán ra mỗi ngày là không thể nào đong đếm được.
 • Tỷ lệ tiếp cận người dùng cao: Với những người quan tâm tới cửa hàng của bạn thì các bài post mới trên Zalo sẽ được thông báo liên tục tới họ. Do đó, bạn có thể liên tục tiếp cận đến khách hàng của bạn mỗi ngày.
 • Sự kết nối với khách hàng cao: thông qua số điện thoại của khách hàng các doanh nghiệp, cửa hàng có thể đưa ra các chiến dịch Marketing giúp chăm sóc khách hàng và đưa các khuyến mại sắp tới, chạy “remarketing” dễ dàng hơn.

4.  Hướng dẫn cách tạo tài khoản quảng cáo Zalo Ads

– Hướng dẫn nhanh

 • Truy cập vào trang Zalo Ads > Chọn Đăng nhập để tiến hành đăng nhập tài khoản Zalo của bạn.
 • Sau khi đăng nhập, bạn cần xác nhận thông tin > Chọn Tổ chức/doanh nghiệp hay Khách hàng cá nhân
 • Điền thông tin theo mẫu.
 • Đọc thông tin hợp đồng và tick chọn vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản nêu trên”.
 • Chọn Xác nhận thông tin > Chọn OK

– Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập vào  Zalo Ads thông qua link https://ads.zalo.me/   > Chọn Đăng nhập

Nhấn vào bắt đầu với Zalo Ads

Đăng nhập Zalo Ads

Bước 2: Sau khi đăng nhập, bạn cần xác nhận thông tin của bản thân> Chọn Tổ chức/doanh nghiệp hoặc chọn Khách hàng cá nhân.

Chọn Khách hàng cá nhân nếu bạn là khách hàng cá nhân hoặc chọn Tổ chức/doanh nghiệp nếu bạn là Tổ chức/doanh nghiệp.

Bước 3: Điền thông tin theo mẫu:

Nếu là nhà quảng cáo khách hàng cá nhân, bạn cần điền đầy đủ những thông tin gồm Họ tên, email, số điện thoại, địa chỉ, ngành nghề vàchọn thông tin bạn biết đến Zalo từ đâu.

Nếu là nhà quảng cáo cá nhân, bạn cần điền đầy đủ những thông tin gồm Họ tên, email, số điện thoại, địa chỉ, ngành nghề và chọn thông tin bạn biết đến Zalo Ads từ đâu?

Nếu là nhà quảng cáo Tổ chức/doanh nghiệp, bạn cần điền đầy đủ những thông tin gồm Họ tên, Tên đơn vị, email, người đại diện, số điện thoại, địa chỉ, ngành nghề và chọn thông tin bạn biết đến Zalo từ đâu.

Nếu là nhà quảng cáo Tổ chức/doanh nghiệp, bạn cần điền đầy đủ những thông tin gồm Họ tên, Tên đơn vị, email, người đại diện, số điện thoại, địa chỉ, ngành nghề và chọn thông tin bạn biết đến Zalo từ đâu.

Bước 4: Sau đó chọn vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản nêu trên“.

Đọc thông tin hợp đồng và tick chọn vào ô "Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản nêu trên" trong mục Thông tin hợp đồng.

Bước 5: Nhấn chọn Xác nhận thông tin.

Chọn Xác nhận thông tin.

Bước 6: Để hoàn tất nhấn chon OK để kế thúc

Chọn OK trong bảng thông báo cập nhập hợp đồng thành công.

Đó là những cách để tạo một tài khoản Zalo Ads cho riêng bạn. Hãy bắt đầu lên kế hoạch một chiến dịch Marketing để thu hút khách hàng ngay và luôn nhé.
Như vậy, bạn đã thành công tạo tài khoản quảng cáo Zalo Ads rồi. Hãy tạo quảng cáo ngay nhé.

Qua bài viết trên, chắc bận đã biết được Zalo Ads là gì, các loại hình của nó cũng như các tạo ra một tài khoản Zalo Ads cho doanh nghiệp của bạn phải không nào. Chúc bạn thành công trong thị trường Zalo này.

Tham khảo thêm: Cách tạo tài khoản Zalo OA nhanh nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *