Zalo là gì

1. Zalo là gì?

Zalo là gì ư? Zalo chính là một ứng dụng cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện trên nền tảng di động và máy tính. Được phát hành bởi VNG – Công ty công nghệ của Việt Nam, xuất hiện vào năm 2012 trên thị trường, hiện nay Zalo đã trở nên vô cùng phổ biến.

 Zalo là gì? Zalo của nước nào?

Zalo cho phép nhắn tin và gọi điện miễn phí với những người cùng sử dụng tài khoản Zalo miễn là họ có sử dụng kết nối internet. Để cài đặt ứng dụng Zalo thiết bị phải đạt được một số yêu cầu sau:

  • Nền tảng: Windows 7 trở lên, macOS 10.14 trở lên, iOS 9.0 trở lên, Android 4.1, Website
  • Dung lượng tải: ~250MB
  • Loại ứng dụng: Nhắn tin, mạng xã hội
  • Nhà phát hành: VNG Corporation

2. Một số tính năng đặt biệt của ứng dụng Zalo

 – Gửi file không giới hạn

Với Zalo, không chỉ đối với bạn bè mà bạn có thể gửi hình ảnh và video cho chính bản thân mình không giới hạn, ngoài ra, có thể gửi file có dung lượng lớn lên đến 1GB mà những ứng dụng khác khó có thể làm được.

gửi file không giới hạn

– Chế độ Dark Mode

Chế độ Dark Mode được Zalo đặt trong phần cài đặt giao diện, dễ dàng giúp giải tỏa tâm lý người dùng và có thể đọc vào ban đêm, tránh mỏi mắt khi dùng lâu.

chế độ dark mode trên Zalo

– Nhiều tính năng thú vị trong phần trò chuyện nhóm.

Bạn có thể tạo một nhóm lên đến 500 thành viên với Zalo. Ngoài ra, bạn có thể vừa LiveStream vừa nhắn tin ngay trên nhóm, gửi thông báo, hình ảnh, bình chọn hay đánh giá một thứ gì đó đến tất cả các thành viên trong nhóm cùng tham gia.

Trò chuyện nhóm nhiều tính năng

– Mạng xã hội được tích hợp sẵn

Thay vì chia ứng dụng mạng xã hội riêng như Facebook và nhắn tin riêng như Messenger thì Zalo đã tích hợp 2 thành 1, giúp bạn vừa tương tác dễ dàng và nhanh chóng tiện lợi hơn.

Mạng xã hội được tích hợp sẵn

– Tính năng video call đơn giản hơn với người Việt

Với một ứng dụng Việt như Zalo server cũng được đặt ngay tại Việt Nam, nên vì thế bạn có thể dễ dàng gọi điện Video Call đến bạn bè và người thân nhanh chóng và ít gặp lỗi kết nối hơn so với những ứng dụng có server được đặt ở nước ngoài.

Gọi video call đơn giản

– Kết hợp chung với mua sắm online

Với tính năng mua sắm trên Zalo, thật tiện lợi khi bạn vừa có thể trò chuyện, gọi điện với bạn bè, lại vừa có thể mua sắm quần áo, shopping thỏa thích,… ngay trên cùng một ứng dụng và thoải mái mua đồ với những ưu đãi từ nhiều thương hiệu khác nhau.

tích hợp mua sắm online trên Zalo

– Xem lịch âm, theo dõi thông tin thời tiết hàng ngày

Không cần đến những ứng dụng khác, chỉ cần bật Zalo lên, chúng ta hoàn toàn có thể biết ngay thông tin thời tiết, không những thế Zalo còn hỗ trợ thông báo nhanh tình hình thời tiết ngoài màn hình điện thoại, rất tiện lợi để biết được hôm nay trời nắng hay mưa, lạnh hay nóng.

theo dõi thời tiết ngay trên Zalo

Chưa hết, bạn còn có thể xem lịch âm ngay trên Zalo, đặt nhắc nhở vào những ngày như ngày rằm, mùng 1 Âm lịch. Đây là một tính năng rất tiện lợi hữu ích với những người thường thuyên cần sử dụng đến lịch âm, giúp bạn có sự chuẩn bị cho việc ăn chay và không sợ bị quên.

xem lịch âm trên Zalo

– Hỗ trợ nộp hồ sơ, tra cứu mà biên nhận, trao đổi trực tuyến với ủy ban nhân dân các tỉnh trong cả nước

Các cơ quan chỉnh phủ của nhà nước có thể hỗ trợ bạn thực hiện các dịch vụ công như tra cứu biên lai, nộp hồ sơ lên sở công thương, sở lao động,… online ngay trên Zalo. Nhờ đó, giúp bạn tiết kiệm được thời gian di chuyển, các thủ tục cũng nhanh gọn và tiện lợi hơn rất nhiều.

Nộp hồ sơ, tra mã biên nhận

– Tra cứu chuyến xe, chuyến bay, đặt xe, đặt vé máy bay, vé tàu dễ dàng

Với Zalo bạn hoàn toàn có thể tra cứu các chuyến xe đi tới các địa điểm khác nhau trong cả nước, từ Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng… đến nhwungx địa điểm khác nhau Zalo sẽ đưa một số những gợi ý phương tiện di chuyển phù hợp dựa trên địa điểm mà bạn nhập như: xe khách, tàu hỏa, máy bay, tàu thủy,…

tra vé xe khách, vé tàu, vé máy bay

Bên cạnh đó, Zalo cũng hỗ trợ bạn đặt vé tàu, vé xe khách,… cho địa điểm mà bạn muốn đến vô cùng tiện lợi và linh hoạt.

– Tìm kiếm khách sạn, đặt phòng với giá ưu đãi

Không chỉ là tra cứu những phương tiện di chuyển Zalo còn tích hợp thêm tính năng giúp bạn tìm kiếm khách sạn trong khắp cả nước một cách dễ dàng nhờ vào bộ máy xử lý thông mình của mình dựa vào khu vực, giá tiền, số lượng người,… từ đó tiến hành chọn lựa cho bạn một số khách sạn, Villa phù hợp với nhu cầu của bạn.

tìm kiếm khách sạn trên Zalo

Những địa điểm được Zalo đề xuất đã được kiểm tra về thông tin về cho thuê được mô tả đầy đủ từ giá cả, dịch vụ khi thuê phòng cho đến các chính sách ưu đãi khi sử dụng dịch vụ,… để bạn có được lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Không chỉ thế, Zalo còn hỗ trợ bạn đặt phòng ngay trên Zalo mà không cần phải qua một bên ứng dụng thứ 3 khác. Cùng với đó là những ưu đãi hấp dẫn như giảm giá, miễn phí một số dịch vụ,… khi bạn đặt phòng. Mang đến cho bạn sự an tâm, thoải mái hơn cho những chuyến đi chơi, đi công tác xa của mình như cách bạn đặt niềm tin vào Zalo vậy.

Đặt phòng khách sạn trên Zalo

Với những tính năng trên bạn đã yên tâm và dùng ứng dụng Zalo chưa?

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về: Một số lỗi Zalo thường gặp và cách khắc phục bạn nên biết.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *