Zalo-OA-la-gi

Có thể bạn không biết ngoài tài khoản cá nhân, thì Zalo còn hỗ trợ cho các tổ chức và những doanh nghiệp một loại tài khoản chuyên dụng là Zalo Official Account (hay còn được gọi với cái tên khác là Zalo OA) Cùng tìm hiểu Zalo Official Account là gì nhé!

1. Zalo OA là gì?

Zalo OA (viết tắt của cụm từ Zalo Official Account), là một trang của ứng dụng Zalo dành riêng cho các doanh nghiệp, nhãn hàng hay tổ chức, cộng đồng nào đó. Đơn giản mà nói, tài khoản Zalo OA giống như là một fanpage Facebook, được tạo ra với mục đích là để kinh doanh, liên hệ với khách hàng. Để có thể kinh doanh trên Zalo, hãy nên tạo một tài khoản Zalo account và đăng các sản phẩm cần bán trên nền tảng này một cách đơn giản mà lại hiệu quả.

2. Zalo Official Account có những loại nào?

Zalo OA được chia làm 3 loại tùy theo các mục đích và sẽ có những ưu đãi khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn chỉ được chọn mở 1 trong 3 tài khoản như ở bên dưới.

3 loại Zalo Official Account
3 loại Zalo Official Account

2.1 Dành cho Doanh nghiệp

Các doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân muốn xây dựng thương hiệu trên nền tảng Zalo được dùng chủ yếu kinh doanh nên được các ưu đãi hấp dẫn như:

– Gửi 4 tin Broadcast/tháng cho những người khách hàng tiềm năng đăng ký quan tâm tài khoản Zalo OA của bạn.

– Tin nhắn của bạn sẽ được hiển thị tới những khách hàng tiềm năng có sự quan tâm đối với bạn.

2.2 Truyền tải nội dung

Đối với những tài khoản Zalo OA dùng với mục đích truyền tải nội dung có thể là báo chí chính thống, hoặc  là những trang chuyên các nội dung thông tin giải trí.

Đối với Zalo OA nội dung, sẽ có những ưu đãi riêng biệt:

– Gửi 1 tin Broadcast/tháng cho những ai đăng ký quan tâm tài khoản.

– Tin nhắn của bạn sẽ được thông báo của những người quan tâm.

Zalo OA Nội dung

2.3 Dành cho cơ quan nhà nước

Đây là tài khoản dành riêng cho các cơ quan, tổ chức trực thuộc nhà nước. Những tài khoản này chủ yếu làm nhiệm vụ truyền tải thông tin giữa Nhà nước tới mọi ngời trên nền tảng Zalo.

Tương tự như Zalo OA Doanh nghiệp, thì Zalo cơ quan Nhà Nước cũng được hưởng những ưu đãi tương tự như vậy.

3. Có nên sử dụng Zalo Official Account không?

Zalo OA chính là công cụ giúp doanh nghiệp của bạn đến gần hơn với nhóm khách hàng trọng tâm của mình, hiệu quả được nâng cao so với tài khoản Zalo cá nhân thông thường

Zalo cung cấp cho người dùng một không gian riêng tư nhất định, vì vậy nên họ chỉ nhấn quan tâm một số trang họ thực sự muốn nhận thông tin mà thôi. Bên cạnh đó, các trang cố tình spam thông báo người dùng, họ cảm thấy phiền khi đọc tin đến từ doanh nghiệp của bạn.

Tại sao nên sử dụng Zalo Official Account?

4. Một số cách sử dụng Zalo Official Account

– Mời bạn bè quan tâm Zalo OA của mình

Mỗi tài khoản Zalo OA sẽ được mời tối đa 20 bạn bè quan tâm mỗi ngày nên hãy cố gắng sử dụng thật hữu ích nhé.

– Đăng tin bài chất lượng

Đầu tiên thì bạn hãy chú trọng đầu tư nội dung trang của mình. Nội dung đó đáp ứng được nhu cầu gì của người dùng, thay đổi nội dung liên tục, đồng thời có yếu tố thu hút người dùng giữ chân người đọc lại nội dung trang của mình.

Đăng tin bài chất lượng lên Zalo

– Chăm chỉ đăng tải, chia sẽ những nội dung lên trang

Tần suất đăng bài là yếu tố rất quan trọng khi bạn trở nên viral trên các kênh mạng xã hội. Việc đăng bài hoặc chia sẻ khoảnh khắc sẽ làm tên trang của bạn xuất hiện thường xuyên hơn, từ đó sẽ làm tăng sự nhận diện thương hiệu của bạn, đây chính là bước đầu để làm trang của bạn trở nên nổi tiếng và thu hút mọi người hơn nửa.

Tuy nhiên, nếu đăng bài với tần suất quá dày đặc thì nó sẽ làm phiền đến người dùng và có thể gây ra phản ứng ngược không ngờ đấy.

– Sử dụng mã QR

Mã QR cho phép mọi người tìm đến trang Zalo OA của bạn một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Vậy nên hãy chia sẻ mã QR trang của bạn cho bạn bè, người thân hoặc chia sẻ lên các kênh mạng xã hội khác của bạn để thu hút người quan tâm.

Sử dụng mã QR trên Zalo

– Sử dụng quảng cáo trên Zalo

Quảng cáo là một công cụ đắc lực thúc đẩy hiệu quả trong quá trình kinh doanh của bạn. Thay vì tạo tài khoản và ngồi yên đợi mọi người nhân quan tâm thì hãy chạy quảng cáo thu hút họ, tăng độ nhận biết thương hiệu và tăng số đơn mua, lượt xem cho trang.

Tóm Tắt

Như vậy, thì bạn đã biết  được Zalo OA là gì, có những loại hình Zalo OA nào nhờ vậy mà chọn được loại hình phù hợp nhất với mình.

Xem thêm: Những cách tạo tài khoản Zalo không cần số điện thoại mà bạn nên biết.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *