Marketing hiện là một ngành học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Khao khát được khám phá, tìm tòi thêm kiến thức về lĩnh vực này thì không thể bỏ qua top 3 cuốn sách marketing kinh điển ngay dưới đây.

1. Khiêu vũ với ngòi bút – Joseph Sugarman

Khiêu vũ với ngòi bút  xứng đáng là cái tên đầu tiên lưu ngay vào bộ sưu tập những cuốn sách hay nhất cho fan ruột Content Marketing. Sách mang đến những bí quyết, phương pháp căn bản và những gợi ý thú vị để tạo ra được một bài quảng cáo hút mắt, lôi cuốn khách hàng ngay lập tức mà sẵn sàng chi tiền cho sản phẩm của bạn.

Sách Marketing - 1
Sách Marketing – 1

Bên cạnh đó, cuốn sách này còn như một muốn cẩm nang hữu ích cho các doanh nghiệp hay marketer để xây dựng những chiến dịch quảng cáo bán hàng đạt hiệu quả cao.

2. Lời tự thú của một bậc thầy quảng cáo – David Ogilvy

Sau quãng thời gian khám phá và trải nghiệm của bản thân, tác giả David Mackenzie Ogilvy, người được mệnh danh là cha đẻ của quảng cáo hiện đại đã đúc kết kinh nghiệm và viết nên cuốn sách gối đầu giường này cho dân marketing.

Lời tự thú của một bậc thầy quảng cáo là một cuốn sách marketing quá nổi tiếng, chia sẻ về nghệ thuật quảng cáo, triết lý và cung cấp thông tin về những bước đầu xây dựng công ty một cách trực tiếp và bổ ích. Quan điểm được tác giả đưa ra về lĩnh vực quảng cáo rất gần gũi, súc tích và đơn giản.

Sách Marketing - 2
Sách Marketing – 2

Theo bậc thầy David Ogilvy, quảng cáo không bán được hàng là quảng cáo vô giá trị. We Sell or Else (Không bán được hàng thì nên giải nghệ) là kim chỉ nam hoạt động của tập đoàn Ogilvy hiện nay.


Ogilvy cho rằng, quảng cáo màu mè, mơ hồ, cố tình đan cài các thuật ngữ lạ lẫm là cách làm không thực tế và không khả thi đối với người tiêu dùng.Hơn nữa, ông còn thẳng thắn bày tỏ việc xem lĩnh vực quảng cáo là một cuộc đua giải thưởng là một điều rất đáng xấu hổ. Những quan điểm rất thật ấy đã giúp cho cuốn sách này được nhiều thế hệ theo đuổi ngành Marketing tìm đọc và khám phá.

3. Con Bò Tía – Seth Godin

Cuốn sách Marketing huyền thoại không thể bỏ lỡ cuối cùng chính là Con bò tía của Seth Godin. Xoay quanh cảnh tượng hàng trăm con bò đang đứng gặm cỏ ở trên những đồng bất tận bên cạnh đường cao tốc.

Ban đầu, tất thảy đều dễ bị thu hút bởi cảnh tượng mơ mộng này, nhưng rất nhanh ngay sau đó, những hình ảnh các chú bò đang đứng gặm cỏ cứ lặp đi lặp lại mãi không thôi, không có gì mới mẻ để nhìn nữa khiến chúng ta dần dần nảy sinh cảm giác nhàm chán. Lúc này, việc xuất hiện một con bò tía kì lạ giữa một bầy đàn bò na ná, giống nhau kia sẽ tạo nên sự khác biệt thú vị cho cảnh tượng này.

Sách Marketing - 3
Sách Marketing – 3

Hoàn toàn tương tự như trong ngành marketing, các marketer luôn phải ghi nhớ nguyên tắc phải sáng tạo ra những chiếc lược marketing riêng độc đáo, mới lạ trước đầy rẫy những nội dung marketing đại trà, ăn theo trên thị trường hiện nay.

KẾT LUẬN

Trên đây là 3 cuốn sách đáng đọc cho những ai đam mê và yêu thích ngành Marketing. Mong rằng những gợi ý này sẽ đem đến cho bạn những kiến thức thú vị và giúp ích được cho bạn trong công việc.

Tham khảo thêm các bài viết về Marketing tại đây: https://golike.net/cac-loai-hinh-marketing-moi-nhat-nam-2022/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *