Để tạo sự hấp dẫn và chú ý ngay từ cái nhìn đầu tiên thì Thumbnail Youtube đóng vai trò quan trọng không thể phủ nhận được. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem Thumbnail Youtube là gì và cách tạo một Thumbnail Youtube chuẩn và đẹp nhất.

Thumbnail youtube hay còn được hiểu là size thu nhỏ của video Youtube. Đây là một tính năng thú vị dành cho các Youtuber nếu họ muốn thu hút người xem nhấn vào video Youtube của mình. Vậy Thumbnail Youtube là gì và cách tạo Thumbnail chuẩn và đẹp nhất sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Thumbnail Youtube là gì ?

Thumbnail Youtube chính là một hình ảnh thu nhỏ của video youtube. Đây chính là thứ đầu tiên họ nhìn thấy khi bắt đầu lướt nhìn các video trên youtube và ra quyết định nhấn chọn vào nội dung họ thấy thú vị nhất. Việc này nhằm nhấn mạnh những nội dung chính có trên một video youtube đó. Nghiên cứu của youtube cũng chỉ ra 90% video đang hoạt động tốt (lượng tương tác tốt, lượt xem cao, có thứ hạng cao trong tìm kiếm, CTR cao…) đều sử dụng ảnh thumbnail youtube tùy chỉnh.

2. Có nên sử dụng Thumbnail Youtube tùy chỉnh hay không?

Mình có thật sự cần Thumbnail tùy chỉnh không? Hay mình nên lấy một hay bất kỳ ảnh chụp nhanh nào và sử dụng nó? Hay mình nên chọn một trong số các thumbnail youtube đã được Youtube đề xuất theo mặc định?

Đúng vậy, đó chắc hẳn là câu hỏi từ những youtuber khi đứng trước suy nghĩ về việc sẽ “Make up” cho đứa con tinh thần của mình. Để những video youtube – những đứa con tinh thần của mình, có những outfit lộng lẫy trưng diện điểm nổi bật của mình đập vào mắt những người duyệt nội dung (người xem) và thu hút sự chú ý, mang lại cho họ sự hấp dẫn, khiến họ ngay lập tức đưa ra quyết định nhấp vào video youtube ấy.

Và ngay khi họ xem hết video youtube này thì một thumbnail youtube khác lại xuất hiện trước mắt họ và sự hấp dẫn ấy khiến họ nhấp vào một video khác của kênh mình. Đó chính là lí do khiến một thumbnail youtube nhất là các thumbnail youtube tùy chỉnh trở nên hết sức quan trọng và đóng vai trò tạo sức hút cho video.

3. Để có một thumbnail chất lượng cần lưu ý những gì?

Một thumbnail youtube đẹp sẽ là một sự hấp dẫn khó cưỡng lại được với những người xem, tuy nhiên không phải bất cứ Thumbnail nào cũng làm được như vậy. Vậy nên để có một Thumbnail hấp dẫn bạn cần chú ý những điểm sau

Đầu tiên là về mặt yêu cầu cơ bản:

  • Kích thước thumbnail YouTube chuẩn là 1280×720 (HD), tỷ lệ khung hình tốt nhất là 16:9 và dung lượng dưới 2Mb.
  • Hãy xác thực kênh Youtube bằng số điện thoại để có thể upload Thumbnail Youtube tùy chỉnh.
  • Dễ dàng thay đổi hoặc up mới ảnh thumbnail YouTube cho các video đã upload trước đó tại studio youtube
  • Thumbnail Youtube phải có nội dung hấp dẫn thu hút người xem. Đặc biệt: Không sử dụng text trên 20 ký tự hoặc bê nguyên tiêu đề vào. 

Kế tiếp, để thumbnail thêm phần sinh động nên lưu ý tới:

Độ tương phản

Trong những bức ảnh thông thường với độ tương phản cao có thể làm nó không được tự nhiên. Nhưng khi sử dụng làm ảnh thumbnail youtube thì lại tạo ra sự chú ý nhiều hơn so với những bức ảnh có độ tương phản thấp.

Sử dụng các tone màu nổi bật

Nổi bật ở đây hướng đến là sự nổi bật hơn so với tone màu chủ đạo của Youtube. Youtube sử dụng 3 màu chủ đạo Trắng, Đỏ và Đen, nếu ảnh thumbnail youtube của bạn có sử dụng quá nhiều các màu trắng, đỏ và đen sẽ không tạo nên sự nổi bật mà sẽ là tone sur tone với Youtube.

Yêu cầu của thumbnail youtube

Thay vào đó bạn có thể sử dụng các màu chủ đạo như: lục, lam, chàm, tím,… để tạo sự tương phản giữa thumbnail và tone màu của Youtube. Điều này làm người xem không bị nhàm chán bởi những màu đỏ, đen trắng quen thuộc.

Thêm chữ vào thumbnail youtube

Thêm chữ (text) vào thumbnail là cách tốt nhất để người xem hiểu video bạn đang muốn nói điều gì mà không cần đọc title (tiêu đề). Vì giới hạn ảnh thumbnail rất nhỏ, nên việc thêm text vào khá khó, vừa thể hiện được nội dung vừa không làm mất đi sự đặc sắc của thumbnail. Nên:

Sử dụng Font to: thumbnail rất nhỏ vì vậy hãy chắc chắn rằng font chữ được sử dụng to, để người xem dễ đọc được hết nội dung khi xem trên bất cứ thiết bị nào.

Tối ưu số lượng ký tự: quá nhiều ký tự làm cho việc sắp đặt trở nên khó khăn, lấn át hình ảnh.Tốt nhất là khoảng 20 ký tự.

Tạo sự riêng biệt nhất quán

Yếu tố đặc biệt thể hiện tốt nếu bạn muốn phát triển thương hiệu khác biệt trên kênh Youtube. Bất kỳ kênh social nào khác không chỉ là Youtube sự khác biệt là một thành phần vô cùng quan trọng trong chiến lược phát triển bộ nhân diện thương hiệu (về màu sắc, font chữ, visual,…)

Tóm lại

Thumbnail youtube đẹp là một yếu tố rất quan trọng đối với bất cứ video nào, nó đóng vai trò gia tăng chỉ số CTR (click-through rate). Để làm một Youtuber thành công hơn trong tương lai nên biết các bí quyết này, để video youtube của bạn khoác một “outfit lồng lẫy” nếu muốn chiến thắng đối thủ trong cuộc chơi CTR. Hy vọng với những chia sẻ bên trên bạn có thêm hiểu biết thumbnail và để hoàn thiện thumbnail youtube một cách ấn tượng.Còn nếu bạn muốn kiếm tiền với youtube thì tham khảo tại đây nhé

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

One reply on “Thumbnail Youtube là gì? Bí quyết để Thumbnail Youtube chuẩn và đẹp nhất.”

  • 12 Tháng Sáu, 2024 at 8:36 sáng

    Hello toi ten huy