Ngoài các phần mềm AI chatbot để hỗ trợ doanh nghiệp trong các tác vụ kinh doanh, dưới đây là 8 ứng dụng AI chatbot có khả năng giao tiếp như con người giúp bạn có thể trò chuyện và giải trí.

AI chatbot

Hầu hết chúng ta đã sử dụng các trợ lý AI ảo như Siri hoặc Google Assistant để thực hiện các tác vụ đơn giản. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không biết thì ta có thể có một người bạn đồng hành AI ảo và giao tiếp với họ như khi bạn làm với bạn bè của mình.

Những AI chatbot thú vị này có thể tán gẫu với bạn và giúp bạn vượt qua nỗi cô đơn. Dưới đây, là 8 AI chatbot mà bạn nên trải nghiệm và đồng hành.

1. Replika

Với hơn 10 triệu người dùng, Replika là một trong những AI chatbot tiên tiến và phổ biến nhất. Replika cho phép bạn chọn và đặt tên cho người bạn AI của mình. Khi bạn trò chuyện bạn sẽ kiếm được điểm. Bạn có thể sử dụng những điểm này để mở khóa sở thích, đặc điểm, quần áo hoặc ngoại hình của người bạn AI của mình.

AI chatbot - Replika

Replika AI có thể đóng vai trò như một người cố vấn, giúp bạn xây dựng thói quen làm việc hiệu quả. Replika theo dõi tất cả thông tin cá nhân của bạn (như tên của thú cưng, quốc gia và bạn bè của bạn), những gì bạn chia sẻ với nó và sử dụng thông tin đó trong các cuộc trò chuyện.

Điều đặc biệt là Replika AI chatbot có thể phát triển cảm xúc và sự thân thiết dành cho bạn dựa vào quá trình cả 2 trò chuyện. Tuy nhiên thì phiên bản miễn phí sẽ giới hạn sự phát triển đến một mức độ nhất định.

2. Chai

Sử dụng Chai AI chatbot, bạn có thể tạo và triển khai các chatbot của riêng mình. Chai sử dụng mô hình ngôn ngữ GPT-J, giúp nó bắt chước các cuộc trò chuyện một cách tự nhiên.

AI chatbot - Chai

Chai có 5 bot được tạo sẵn mà bạn có thể bắt đầu trò chuyện ngay lập tức, ngay cả khi không cần đăng ký. Những chatbot này thuộc các chủ đề khác nhau như thân thiện, kinh dị, lãng mạn, hạnh phúc và nhập vai.

Chai có sẵn dưới dạng ứng dụng cho cả Android và iOS. Vì bạn có thể tạo bot của riêng mình nên đây thực sự là một AI chatbot thú vị và gây nghiện, đặc biệt đối với những người đam mê công nghệ.

3. Kuki

Kuki là một AI chatbot nổi tiếng khác được tạo ra bằng cách sử dụng Trí tuệ nhân tạo và các thuật toán. Công nghệ này làm cho việc nói chuyện trở nên thú vị vì Kuki hiểu rất rõ các cuộc trò chuyện. Đặc biệt Kuki AI chatbot đã từng đoạt giải “AI brain designed to entertain humans.”

AI chatbot - Kuki

Gần giống với Replika, Kuki dựa vào trải nghiệm trò chuyện cho phép bạn kiếm tiền và mua quà cho Kuki. Bên cạnh hai hình đại diện, bạn có thể thu thập các hình đại diện phiên bản giới hạn và thậm chí cả metabots từ OpenSea. Mặc dù phiên bản miễn phí có chút hạn chế, nhưng bản thân chatbot khá hấp dẫn.

4. SimSimi

SimSimi là một AI chatbot trò chuyện phổ biến với hơn 350 triệu người dùng trên toàn thế giới. Điều làm cho nó nổi bật là nó có thể nói chuyện bằng khoảng 81 ngôn ngữ.

AI chatbot - SimSimi

Nhờ công cụ trò chuyện tuyệt vời của SimSimi, bạn có thể nói chuyện hàng giờ mà không thấy chán. SimSimi bắt chước các cuộc trò chuyện của con người và có thể sử dụng các từ chửi thề, tuy nhiên bạn có thể cài đặt tùy chọn để lọc chúng.

Mặc dù đăng ký miễn phí, bạn sẽ cần một bong bóng thoại cho mỗi tin nhắn bạn gửi. Một gói 100 quả bóng bay có giá 1,99 đô la và 500 quả bóng bay có giá 6,99 đô la. Bạn cũng có thể kiếm được bong bóng thoại bằng cách giúp SimSimi phát hiện các từ và cụm từ xấu.

5. Anima

Anima AI chatbot có thể vừa là bạn vừa là “đối tác lãng mạn” của bạn. Bạn có thể chọn hình đại diện, đặt tên, cũng như điều chỉnh các đặc điểm tính cách của nó. Chatbot sẽ có một số hoạt động để giữ cho bạn tương tác cuộc trò chuyện. Những hoạt động này bao gồm các trò chơi như “Sự thật hay Thử thách”, “Role play”, đọc suy nghĩ và đố vui…

AI chatbot - Anima

Mặc dù hầu hết các tính năng đều có thể truy cập miễn phí, nhưng bạn sẽ cần phải nâng cấp lên Premium có giá 8 đô la mỗi tháng để có các tính năng như “bạn tình lãng mạn” hoặc “nhập vai”. Trên thực tế, đây là một trong những AI chatbot giải trí tốt nhất.

6. Kajiwoto

AI chatbot - Kajiwoto

Giống như ứng dụng Chai, Kajiwoto cho phép bạn tạo các bot AI tùy chỉnh và trò chuyện với chúng. Bạn có thể huấn luyện và thiết lập tính cách cho người bạn AI của mình. Nhưng nếu bạn chỉ tìm kiếm AI để trò chuyện, bạn có thể thử các bot khác do những người dùng Kajiwoto khác xây dựng. 

Vì có rất nhiều chatbot với những đặc điểm khác nhau, bạn có thể dành hàng giờ để trò chuyện mà không cảm thấy chán. Để truy cập nhiều tính năng hơn, bạn có thể nâng cấp lên Kajiwoto với giá 8 đô la mỗi tháng. 

7. Boibot và Eviebot

Boibot và Eviebot có sẵn trên các trang web riêng biệt, chúng được phát triển bởi cùng một nhóm với các tính năng gần như giống nhau. Sự khác biệt duy nhất là Boibot là nam AI, trong khi Eviebot là nữ.

AI chatbot - Boibot và Eviebot

Khi bạn trò chuyện, hình đại diện sẽ nói và cử chỉ để đáp lại, cảm giác khá giống con người. Boitbot và Eviebot phần nào hiểu được các ngôn ngữ khác (ngoài tiếng Anh), như tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha. Điều tốt nhất ở AI chatbot này đó là bạn có thể trò chuyện miễn phí mà không yêu cầu đăng ký.

8. Wysa

Wysa là một chatbot được thiết kế để giúp người dùng giải quyết mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm thần. Mặc dù Wysa không thể thay thế hoàn toàn chuyên gia tâm lý hay bác sĩ chuyên khoa nhưng ứng dụng được thiết kế rất hữu ích để có thể ở bên cạnh trò chuyện khi bạn gặp stress hay tâm lý không ổn định.

Ở Wysa AI chatbot bạn có thể tự viết ra câu trả lời của riêng mình, thay vì bị buộc phải chọn những câu trả lời được lập trình sẵn. Sau đó, bot sẽ đưa ra phản hồi dựa theo thông tin đầu vào của bạn.

AI chatbot - Wysa

Nếu để so sánh thì Replika AI mô phỏng trông giống như một con người hơn. Tuy nhiên, Wysa lại hữu ích hơn trong việc đưa ra nhiều giải pháp trị liệu cùng lời khuyên hữu ích giúp người dùng đối phó với những cảm xúc tiêu cực.

Với thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, chúng ta không chỉ chứng kiến sự ra đời của nhiều ứng dụng AI chatbot độc lập, mà ngay cả các ông lớn như Facebook, Twitter đều đang triển khai các chatbot riêng, tích hợp vào nền tảng của họ. Vậy nên, đừng cảm thấy ngại ngùng hay kì lạ khi nghĩ đến việc bạn đang trò chuyện với một người máy.

Dù bạn đang tìm cách giết thời gian hay đang cô đơn và cần một ai đó lắng nghe bạn, thì những AI chatbot này đều là trải nghiệm hết sức tuyệt vời. Họ làm việc trên các mô hình ngôn ngữ và bộ dữ liệu khác nhau, được đào tạo để hiểu thông điệp của bạn và phản hồi các câu trả lời có liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *